Chưa được phân loại

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu? Yếu Tố Ảnh Hưởng Thời Gian Điều Trị

Trồng răng Implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khôi phục răng đã mất và cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, một vài thắc mắc được đặt ra là trồng răng Implant mất bao lâu? Phụ thuộc vào yếu tố nào? Hãy cùng Nha khoa Đông A tìm hiểu về thời gian cần thiết để trồng răng Implant trong bài viết sau đây.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trên thực tế, việc trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe răng miệng, tình trạng xương hàm của mỗi bệnh nhân. Thông thường, quá trình này được chia thành hai giai đoạn chính là cấy ghép trụ Implant và phục hình răng sứ. Trong trường hợp không ghép xương, thời gian cấy ghép trụ Implant thường kéo dài từ 20 đến 30 phút cho mỗi trụ. Trong trường hợp mất răng toàn hàm, quá trình cấy ghép Implant theo phương pháp All-on-X/ProArch có thể mất khoảng 120 phút cho mỗi hàm.

Trồng răng Implant mất bao lâu

Sau khi cấy ghép trụ Implant, bệnh nhân cần phải đợi từ 6 đến 14 tuần để trụ Implant tích hợp với cơ thể trước khi tiến hành phục hình răng sứ (gắn răng sứ lên Implant). Thời gian phục hình răng sứ thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày, được chia thành 3 đến 5 buổi hẹn.

Cần lưu ý rằng, thời gian điều trị trên áp dụng cho các trường hợp đơn giản, không cần phải ghép xương. Nếu cần phải thực hiện ghép xương hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng khác thì thời gian cần cho quá trình trồng răng Implant sẽ tăng thêm.

Để biết chính xác thời gian cần thiết cho quá trình cấy ghép Implant, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Sau quá trình thăm khám và thực hiện các xét nghiệm như chụp phim X-quang CT, bác sĩ sẽ đưa ra nhận định cụ thể về thời gian và tư vấn chi tiết cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: Quy Trình Trồng Răng Implant Chuẩn Y Khoa Như Thế Nào?

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây: 

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố tác động nhiều nhất đến thời gian trồng răng Implant. Nếu bệnh nhân gặp các vấn đề như viêm nướu, viêm nha chu,… thì cần phải điều trị chúng một cách triệt để trước khi thực hiện cấy ghép Implant để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Răng gặp vấn đề về viêm nha chu

Răng gặp vấn đề về viêm nha chu

Ngoài ra, với những bệnh nhân có xương hàm mỏng, bị tiêu xương hàm hoặc tụt xoang hàm, không đủ điều kiện để đặt trụ Implant thì cần phải thực hiện thêm quá trình ghép xương nên thời gian điều trị sẽ tăng lên so với những trường hợp không cần ghép xương.

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Tay nghề bác sĩ là yếu tố tác động rất lớn đến sự thành công của quá trình trồng răng Implant. Nếu bác sĩ điều trị có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm thì sẽ đảm bảo quá trình trồng răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, chính xác. Trụ răng có thể tích hợp nhanh chóng vào xương hàm và tăng tốc độ lành thương.

Bên cạnh đó, một bác sĩ giỏi cũng có khả năng giảm thiểu các biến chứng như trụ bị đào thải, lỏng lẻo hay xô lệch.

Loại trụ Implant được sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng trụ Implant, mỗi dòng sẽ có thời gian tích hợp vào xương hàm khác nhau tùy thuộc vào công nghệ sản xuất.

Loại trụ Implant được sử dụng

Các dòng trụ Implant cao cấp thường được sử dụng công nghệ chế tạo hiện đại, giúp rút ngắn thời gian tích hợp vào xương hàm và quá trình phục hình sứ. Ví dụ, trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ) được coi là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay. Với bề mặt SLActive độc quyền, trụ Implant Straumann chỉ mất 6 tuần để tích hợp chắc chắn vào xương hàm.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị nha khoa

Nếu nha khoa được trang bị công nghệ cấy ghép Implant hiện đại cùng hệ thống máy móc, trang bị được nhập khẩu từ nước ngoài thì sẽ giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu cơ sở nha khoa có Labo ngay tại chỗ thì sẽ giúp quá trình chế tác răng sứ diễn ra chính xác và nhanh chóng, không cần phải tốn thêm thời gian chi phí khi phải thông qua trung gian.

Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân

Ý thức chăm sóc răng miệng của bệnh nhân là yếu tố chính quyết định đến việc trồng răng Implant bao lâu thì lành. Việc chăm sóc răng miệng cẩn thận và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp vết thương nhanh lành, đồng thời tránh được các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, trụ Implant bị đào thải,… Điều này cũng giúp giảm thời gian điều trị hoặc cấy lại trụ Implant.

Xem thêm: Trồng Răng Implant Có Đau Không? Bao Lâu Thì Hết Đau?

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây Nha khoa Đông A sẽ giúp bạn giải đáp thêm một số câu hỏi về thời gian cấy ghép Implant.

Nhổ răng bao lâu thì nên cấy ghép Implant?

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant? Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu không xảy ra nhiễm trùng và bệnh nhân có tình trạng răng miệng tốt thì có thể tiến hành cấy Implant ngay sau khi nhổ.

Trồng răng Implant bao lâu thì ăn uống bình thường?

Trong những ngày đầu sau khi cấy Implant, bệnh nhân nên ăn các thức ăn lỏng và mề. Trong thời gian tiếp theo, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường nhưng cần tránh việc nhai quá mạnh và nhanh, đồng thời không ăn tại vị trí cấy Implant hoặc ăn thức ăn nóng và cay.

Để đảm bảo việc chăm sóc răng miệng và ăn uống sau khi cấy Implant được thực hiện đúng cách, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Địa chỉ trồng Implant uy tín?

Nha khoa Đông A là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại TP. HCM. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, Nha khoa Đông A đã thực hiện điều trị thành công cho hàng nghìn trường hợp mất răng bằng cấy ghép Implant.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông A đạt chuẩn Y khoa, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Bác sĩ tại Nha khoa Đông A luôn sẵn lòng hỗ trợ và hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân suốt quá trình điều trị. Đồng thời, Nha khoa Đông A cam kết sử dụng trụ Implant và mão sứ chính hãng, công bố bảng giá cấy ghép Implant rõ ràng và có đội ngũ tư vấn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Như vậy, thắc mắc trồng răng Implant mất bao lâu đã được Nha khoa Đông A giải đáp trong bài viết trên đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình răng hiện đại này.

Tham khảo:

Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không? Biến Chứng Gặp Phải

TOP 10 Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Nên Biết