Thông Tin Hữu Ích

Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không?

sau-khi-trong-implant-co-nieng-rang-duoc-khong

Nhiều người muốn cho hàm răng của mình trở nên hoàn thiện và đẹp hơn nên đã lựa chọn trồng Implant. Tuy nhiên, sau đó lại muốn tiếp tục niềng răng để nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của mình. 

Thế nhưng, sau khi trồng Implant rồi thì có niềng răng được không? Đây chính là thắc mắc phổ biến mà các bác sĩ nha khoa luôn được hỏi. Bài viết bên dưới đây Nha khoa Đông A sẽ giải mã ngay những thắc mắc về vấn đề trồng Implant hay niềng răng mà bạn đang quan tâm. 

Sau khi trồng Implant có niềng răng được không

Sau khi trồng Implant có niềng răng được không

Trồng Implant có thể niềng răng được không?

Trồng răng Implant có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều người. Trong quá trình cấy ghép Implant, trụ Implant được gắn chặt vào xương hàm và không thể di chuyển như răng thật. Do đó, việc niềng răng sau khi trồng Implant không phải là lựa chọn phù hợp.

Trồng Implant có thể niềng răng được không

Trồng Implant có thể niềng răng được không?

Trong kỹ thuật niềng răng, bản chất là di chuyển răng vào vị trí đúng để cải thiện vẻ đẹp và mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc niềng răng có thể được thực hiện sau khi trồng Implant, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Để biết được liệu pháp phù hợp, quan trọng phải được tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn và thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Trường hợp trồng răng Implant không niềng răng được:

Trong trường hợp trồng răng Implant toàn hàm, không thể sử dụng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, phương án trồng răng Implant toàn hàm có thể khắc phục các vấn đề như: Hô, móm, lệch lạc một cách hiệu quả.

Trường hợp trồng răng Implant được niềng răng:

Nếu bạn đã từng cấy ghép Implant một vài răng thì bạn vẫn có thể niềng răng. Trong trường hợp này, mão sứ trên Implant được đặt ở vị trí cố định nên bác sĩ có thể điều chỉnh vị trí của răng sứ và cùi răng theo ý muốn.

Có thể bạn quan tâm: Tác hại của việc trồng răng Implant kém chất lượng

Nên trồng răng Implant trước hay niềng răng trước?

Dựa vào kỹ thuật của 2 phương pháp trên, hầu hết các nha sĩ sẽ khuyến nghị bệnh nhân niềng răng trước khi cấy ghép Implant. Bởi sau khi niềng răng, răng sẽ di chuyển đến vị trí lý tưởng, tạo điều kiện cho việc cấy ghép Implant.

Nên trồng răng Implant trước hay niềng răng trước

Nên trồng răng Implant trước hay niềng răng trước

Nếu bạn muốn niềng răng sau khi đã cấy Implant, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Và yếu tố quan trọng nha khoa cũng được trang bị đầy đủ thiết bị để quá trình niềng răng diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Quy trình niềng răng sau khi trồng Implant

Sau khi răng đã cấy ghép Implant và tiếp tục trải qua quá trình niềng răng. Thì nó sẽ diễn ra như thế nào? Cùng tham khảo quy trình niềng răng sau khi trồng Implant tiêu chuẩn bên dưới đây nhé. 

 • Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ khám kiểm tra vị trí các răng đã trồng Implant. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn cũng được kiểm tra kỹ càng. Để xem có phù hợp để niềng răng không. 
 • Bước 2: Khi đã xác định được cụ thể về tình trạng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị rõ ràng đối với trường hợp của bạn. Khách hàng cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra. Nếu muốn có được hiệu quả tốt nhất sau khi niềng răng.
 • Bước 3: Bác sĩ có được dấu hàm sẽ tiến hành gắn mắc cài lên trên răng của bạn bằng các khí cụ chuyên dụng. 
 • Bước 4: Khi răng đã gắn mắc cài thì sau đó chúng ta sẽ theo dõi quá trình dịch chuyển từ từ của răng. Đến thời điểm thích hợp thì sẽ tháo mắc cài. Và đeo hàm duy trì thêm khoảng 6 tháng nữa để tránh tình trạng răng dịch chuyển.

Xem thêm: Nên chọn trồng răng Implant hay bắc cầu sứ

Niềng răng sau khi trồng Implant cần lưu ý những gì?

Khi bạn đã trải qua một quá trình từ trồng Implant cho đến niềng răng thì hàm răng của bạn sẽ cực kỳ nhạy cảm. Vậy nên hãy có một số lưu ý như sau để bảo vệ hàm răng của mình luôn chắc khỏe và đẹp rạng ngời nhé. 

Niềng răng sau khi trồng Implant cần lưu ý những gì?

Niềng răng sau khi trồng Implant cần lưu ý những gì?

 • Không được ăn những thức ăn cứng hay cắn những vật có độ cứng cao. Để tránh tạo ra tác động mạnh đến hàm răng. 
 • Ở những ngày đầu mới niềng răng thì bạn chỉ nên ăn các loại thức ăn lỏng, mềm. 
 • Hãy tránh xa những đồ uống có ga hoặc có vị quá chua. Bởi vì những đồ uống này chứa axit nên có thể dẫn đến việc sâu răng hoặc ăn mòn răng. 
 • Hạn chế sử dụng những đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh để không gây ảnh hưởng đến khí cụ. 
 • Bạn nên cắt nhỏ thức ăn, ăn các loại thức ăn mềm. Và sử dụng ống hút khi uống nước để bảo vệ tốt cho hàm răng của mình.

Xem thêm: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng ăn gì

Chăm sóc răng Implant sau khi niềng răng

Răng Implant cần được chăm sóc đặc biệt dù đã niềng trước hay sau để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và kéo dài tuổi thọ của Implant.

 • Đánh răng bằng bàn chải lông tơ 2 lần mỗi ngày.
 • Sử dụng kem đánh răng chứa fluoride để đánh răng hoặc vệ sinh niềng răng.
 • Kết hợp sử dụng nước súc miệng hoặc máy tăm nước để loại bỏ mảng bám.
 • Tránh uống rượu bia sau khi cấy Implant và sau khi niềng răng Implant.

Bài viết trên đây Nha Khoa Đông A đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất. Cho việc giải đáp thắc mắc sau khi trồng răng Implant có niềng răng được không? Hàm răng sẽ quyết định đến 80% nhan sắc của bạn trong tương lai. Cho nên trước khi thực hiện. Các kỹ thuật gì cho hàm răng của mình thì phải tìm hiểu thật kỹ trước nhé.