Close

Răng móm, răng hô, răng mọc lệch làm cho bạn mất tự tin?

Răng móm, răng hô, răng mọc lệch làm cho bạn mất tự tin?

Làm đẹp răng chưa bao giờ dễ đến thế hãy cùng Nha Khoa Đông A tìm hiểu nhé.

Răng móm, răng hô, răng mọc lệch làm cho chúng ta mất tự tin, nhét thức ăn gây khó chịu.

Răng móm, răng hô, răng bị mọc lệch, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười, ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của toàn gương mặt mà nó còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng nói chung và sức nhai nói riêng, khiến chúng ta khó khăn trong việc ăn uống và nhai thức ăn. Thậm chí nghiêm trọng sẽ gây tình trạng viêm lợi, sâu răng.

Nieng Rang Nha Khoa Dong A 3 Trường hợp cần chỉnh nha

Để khắc phục được tình trạng này, “Chỉnh Nha” ( hay còn gọi là niềng răng ) là phương pháp được nhiều người lựa chọn để thực hiện. 

  • Chỉnh nha phổ biến cho 2 loại đối tượng: trẻ em (chỉnh xương và chỉnh răng) và người trưởng thành ( chỉnh răng)

Vậy chỉnh nha là gì?

  • Chỉnh nha là một thuật ngữ nha khoa được hiểu là phương pháp  niềng răng. Đây là phương pháp với sự can thiệp của các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại răng và đưa nó về vị trí mong muốn.

Tại sao nhiều người lựa chọn phương pháp chỉnh nha?

Chỉnh nha hay niềng răng mang đến hiệu quả tối ưu sau quá trình thực hiện và giúp đem lại hàm răng đều, nụ cười chuẩn mực, các răng được bảo vệ tối ưu. Với mức chi phí không quá cao so với thu nhập của người dân Việt Nam và hiện nay nhiều trung tâm nha khoa còn có những ưu đãi, những hỗ trợ về chi trả theo gói trong quá trình điều trị. Điều này giúp cho bệnh nhân thoải mái và có thể dễ dàng thực hiện chỉnh nha để mang lại nụ cười tươi và xinh xắn hơn.

Nieng Rang Nha Khoa Dong A 2

Tại sao nên chọn chỉnh nha

Đối tượng nào nên thực hiện chỉnh nha?

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi bị tình trạng móm, hô, răng lệch lạc, tình trạng răng thưa, thiếu răng, răng chìa, cắn hở,… Và bạn mong muốn có hàm răng đều và đẹp hơn để tự tin hơn về nụ cười của mình  thì chỉnh nha là một phương pháp bạn không nên bỏ lỡ.

  • Ngoài ra chỉnh răng cũng giúp điều trị 1 số bệnh lý về khớp thái dương hàm, lệch mặt, chức năng nhai.

Có những phương pháp chỉnh nha nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha và 2 phương pháp được lựa chọn hàng đầu khi mang lại hiệu quả cao. Đó là:

Chỉnh nha tháo lắp: 

Đây là phương pháp chúng ta có thể chỉnh nha với hàm tháo lắp ra dễ dàng. Phương pháp này giúp điều chỉnh một răng hay một nhóm răng chỉ định. Với hàm tháo lắp tiện lợi, bạn có thể tự mang hàm mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ thời gian chỉ định khi đeo hàm để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

  • Invisilign là 1 kỹ thuật mới mang lại nhiều tiện lợi và thẩm mỹ cho khách hàng chỉnh nha

Nieng Rang Nha Khoa Dong A

Chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha cố định bằng hệ thống mắc cài:

Với phương pháp chỉnh nha này, bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài vào răng và bắt đầu liệu trình điều trị. Mắc cài chỉ được tháo ra khi kết thúc quá trình điều trị. Những loại mắc cài sẽ có ben và đai, với sự tham gia của các vật liệu dán dính chuyên dụng và từ đó mắc cài sẽ được gắn cố định vào răng của bệnh nhân. Ngoài ra còn có cung dây để liên kết các mắc cài lại với nhau; các loại chun đàn hồi để giữ dây cung và tạo nên lực trên dây và răng. 

Tùy vào tình trạng và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, mỗi bệnh nhân sẽ có phương pháp điều trị và thời gian khác nhau. Thông thường thì thời gian của chỉnh nha với hệ thống mắc cài là từ 18 tháng.

Nieng Rang Nha Khoa Dong A 1

Niềng răng mắc cài

  • Ngày nay hệ thống chỉnh hình răng mặt phát triển mạnh trên toàn thế giới với các mắc cài tốt hơn( mắc cài tự buộc), mắc cài thẩm mỹ ( mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi) giúp cho khách hàng có nhiều sự chọn lựa hơn.

CHỈNH HÌNH HÀM MẶT LUÔN LÀ TIỀN ĐỀ CHO NHỮNG TIÊU CHUẨN ĐIỀU TRỊ THẨM MỸ

 

ĐẶT LỊCH KHÁM