Thông Tin Hữu Ích

Implant – Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Người Mất Răng Toàn Hàm

Giải Pháp Cho Người Mất Răng Sứ Toàn Hàm

Bạn có biết, Hiện nay theo số liệu thống kê 69% người lớn từ 35 – 44 tuổi đã mất ít nhất 1 chiếc răng vĩnh viễn, 48% người lớn trên 65 tuổi đã mất hết răng. Mất hết răng có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh khi không thể ăn uống như bình thường. Vậy đâu là phương án tối ưu dành cho người mất răng vĩnh viễn?

Tại Việt Nam, hầu hết những người trên 70 tuổi mất từ 4 răng liền kề đến mất toàn hàm răng. Mất răng không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn về mặt đời sống tinh thần do mất khả năng ăn nhai, tạo cảm giác tự ti, ngại giao tiếp.

Những Người Lớn Tuổi Hầu Như đều Mất 1 Răng Ha

 

Những người lớn tuổi hầu như đều mất 1 răng hay nhiều chiếc liền kề

Hiểu được điều đó, cộng với việc khoa học kỹ thuật trên thế giới luôn phát triển và đổi mới từng ngày, do đó công nghệ y khoa trong nha khoa cũng phát triển theo. Ngày nay, mất răng 1 chiếc hay thậm chí mất răng toàn hàm đã không còn là nỗi lo nữa. Công nghệ cấy ghép implant All on four ra đời mới sứ mệnh mang đến nụ cười trọn vẹn cho người bệnh, giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai với răng trồng implant, bên cạnh đó, mức chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều, cho người bệnh thoải mái hơn khi suy nghĩ về việc trồng implant.

Trước đây, công nghệ trồng implant mới chỉ được ứng dụng và phổ biến tại nước ngoài nhưng giờ đây, Việt Nam cũng đã theo kịp xu thế và đã ứng dụng rộng rãi công nghệ trồng implant. Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều bạn thắc mắc trồng implant là gì? Cấy ghép implant All on 4 như thế nào? Có gặp biến chứng gì không? Ở bài viết này, Nha Khoa Đông A sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Công nghệ cấy ghép implant All on 4 là gì?

Nếu như cấy ghép implant thông thường sẽ áp dụng 1 răng mất sẽ được cấy ghép 1 trụ implant thì đối với trường hợp mất răng toàn hàm, trồng nhiều trụ một lúc sẽ khiến bệnh nhân gặp gánh nặng rất lớn về chi phí. Và vì thế, công nghệ cấy ghép all on 4 đã ra đời. Hiểu đơn giản thì bác sĩ sẽ cấy 4 trụ implant vào xương hàm để làm trụ và phục hình lại răng sứ ở trên dựa trên giá đỡ (abutment), giúp phục hồi lại toàn bộ răng hàm mà vẫn tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất.

Công Nghệ Cấy Ghép All On 4

Công nghệ cấy ghép all on 4 ra đời để giảm chi phí cho bệnh nhân mất nhiều răng

 

Những trường hợp áp dụng cấy ghép implant all on 4:

  • Trường hợp mất răng toàn hàm trên/ mất toàn răng hàm dưới hoặc mất toàn bộ hai hàm
  • Người bị viêm nha chu không thể giữ được.

Quy trình cấy ghép implant all on 4 diễn ra như thế nào?

Bước 1: Sau khi đến khám tại nha khoa, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, chụp xquang để biết rõ tình trạng xương hàm và răng, thể tích của hàm và các khớp cắn, từ đó bác sĩ sẽ kế hoạch điều trị, tư vấn và lựa chọn chân trụ răng implant phù hợp với xương hàm và hàm răng của bệnh nhân.

Bước 2: Bộc lộ lợi, khoan xương và đặt chân răng implant.

Trong bước này, nha sĩ sẽ tiến hành đục một lỗ nhỏ để mở lợi ra tiếp cận xương hàm, sau đó dùng các mũi khoan chuyên dụng khoan xương hàm và đặt chân implant nhân tạo.

Chân răng nhân tạo được đặt vào trong xương, tại vị trí chân răng cũ. Đường kính và chiều dài chân răng implant lựa chọn phù hợp với chân răng cũ.

Bước 3: Đặt trụ lành thương để tạo hình lợi.

Bước 4: Chân răng implant sau khi đặt vào xương hàm cần một khoảng thời gian chờ đợi cho chân implant tích hợp vào xương hàm. Thông thường, thời gian để implant tích hợp là 2 – 3 tháng tùy loại implant.

Sau khi implant đã tích hợp, nha sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ trụ lành thương và lấy dấu implant và làm răng sứ, răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ gắn lên implant bằng một chất gắn chuyên dụng.

Như vậy, thời gian để thực hiện xong một chiếc răng implant khoảng 2 đến 3 tháng với 3 lần hẹn: 1 lần hẹn đầu tiên để đặt chân răng implant, lần hẹn thứ 2 cách lần hẹn thứ nhất 2 – 2,5 tháng để lấy dấu làm răng sứ. Và lần hẹn cuối cùng cách lần hẹn thứ hai 3 ngày để lắp răng sứ.

Ưu điểm nổi trội của phương pháp cấy ghép implant All on 4:

  • Thực hiện được trong những tình huống implant riêng lẻ không can thiệp được khi xương hàm đã bị tiêu quá nhiều.
  • Một khi trụ implant đã được cấy ghép tích hợp vào xương hàm, bạn có thể thoải mái ăn nhai chắc như răng thật
  • Thẩm mỹ cao vì thân răng sứ giống với răng thật cho bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp.
  • Tiết kiệm chi phí với 4 implants đặt vào mỗi xương hàm mà vẫn phục hồi toàn bộ răng, cho kết quả bền vững, lâu dài.

Ưu điểm Của Cấy Ghép Implant All On 4

Ưu điểm vượt trội giúp bạn chăm sóc răng tốt và tiết kiệm chi phí hơn

 

Chi phí cấy ghép implant all on 4 là bao nhiêu?

Với mỗi một hãng implant thì chi phí sẽ khác nhau và cũng phụ thuộc vào từng hãng trụ implant và dao động từ trên 70 triệu đồng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng implant tại đây

Nha khoa nào cũng có thể thực hiện được cấy ghép implant?

Công nghệ trồng răng implant all on 4 là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nếu không thực hiện đúng sẽ để lại hậu quả vô cùng lớn và không phải bác sĩ hay bất cứ trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này.

Như những gì bài viết đã chia sẻ, cấy ghép Implant vô cùng phức tạp, theo đó quy trình dịch vụ, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ là các yếu tố dù chỉ một bước thiếu sót thôi cũng khiến lỗi cả một quá trình, dẫn đến kết quả phẫu thuật implant không thành công.
Nha Khoa Dong A
Hiện nay, Nha khoa Đông A với đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Hệ thống máy X-Quang với công nghệ tiên tiến mới nhất giúp bác sĩ đánh giá tình trạng xương hàm của bệnh nhất một cách chính xác nhất, từ đó đưa ra liệu trình chi tiết và phương pháp thực hiện phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân. Tại Nha Khoa Đông A, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị trong phòng thí nghiệm vô trùng theo đúng quy định khắt khe của Bộ Y tế, các dòng trụ implant tối ưu trên thế giới, với nhiều mức giá khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chất lượng luôn tốt nhất cũng được tập hợp tại đây giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho những khách hàng đang gặp vấn đề mất răng cần thực hiện cấy ghép implant có thể sử dụng dịch vụ chất lượng cao với một mức chi phí vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, Nha Khoa Đông A luôn hỗ trợ hết mình cho bệnh nhân với chương trình hỗ trợ trả góp từ 0%, cho khách hàng không còn ái ngại về mức chi phí mà chỉ cần chăm sóc cho nụ cười của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *