Thông Tin Hữu Ích

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ? CẤY GHÉP IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong 1

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ? CẤY GHÉP IMPLANT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cấy ghép implant là gì

Cấy ghép implant là việc dùng chân răng nhân tạo để thay thế răng đã mất, Implant là một con vít nhỏ có kích thước bằng một chiếc răng thật được làm bằng Titan và được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titan là một loại vật liệu sinh học tương thích với xương. 

Là hình thức trồng răng khá hoàn hảo và được nhiều người lựa chọn giúp phục hồi tình trạng mất một hoặc nhiều răng, thậm chí là có thể mất cả hàm. Khi thực hiện trồng răng implant các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật đế dùng răng nhân tạo được đặt và cấy vào trong xương, nhằm thay thế cho phần chân răng cũ.

Implant cấu tạo gồm 3 phần:

 • trụ titanium giữ chức năng tương đương như răng thật, được đặt vào vị trí mất của răng.
 • Mão răng sứ có chức năng như thân răng thật 
 • Và cuối cùng là  khớp nối Abutment, giữ vị trí nối trụ Titanium và răng sứ

 

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong 2 Trồng răng Implant là gì

Cấy implant dùng để làm gì? 

Cấy răng implant với mục đích: 

 • Giúp phục hồi tình trạng mất một hoặc nhiều răng, thậm chí là có thể mất cả hàm.
 • Để làm trụ nâng đỡ cho mão phục hình, các cầu răng và những phục hình tháo lắp 
 • Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo khả năng nhai giúp quá trình ăn uống được thuận lợi hơn. 

Đối tượng cấy ghép implant là ai?

 • Bất kỳ ai khi đã đủ 18 tuổi đều có thể cấy ghép implant 
 • Có răng bị mất một hoặc vĩnh viễn (trừ răng số 8)
 • Là những người không có tiền sử và đang mắc bệnh về tiểu đường
 • Bệnh nhân có sức khỏe tốt và không mắc những bệnh như tim mạch, huyết áp và cũng không trong giai đoạn phẫu thuật hoặc mới phẫu thuật xong 

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong 5

Lợi ích của cấy ghép Implant

Quy trình cấy ghép răng implant 

Sau khi đã thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát và bệnh nhân được chứng nhận là đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện trồng răng implant thì bệnh nhân được chụp hình Panorex và CT để bác sĩ đánh giá tình trạng xương tại vị trí mất răng. Nếu bệnh nhân thỏa điều kiện về mật độ răng và có thể thực hiện cấy ghép sẽ được bác sĩ thực hiện cấy ghép theo quy trình gồm 3 giai đoạn chính

Bước 1: Đặt trụ Implant vào xương 

Đây được xem là giai đoạn quan trọng trong quá trình cấy ghép răng implant, sau khi thực hiện cấy trụ implant vào xương, bệnh nhân sẽ có thể sinh hoạt bình thường nếu chỉ thực hiện cấy ghép răng implant đơn lẻ, còn nếu bệnh nhân có thực hiện phẫu thuật ghép xương hay nong xương thì có phải sẽ mất 2-3 ngày để nghỉ dưỡng.

Bước 2: Quá trình implant tích hợp vào xương 

Quá trình này còn được gọi là thời gian chờ trụ lành thương, có thể mất 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào số lượng cấy và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. 

Trong thời gian này để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn có thể nhờ bác sĩ đặt mão tạm lên implant hoặc một số nơi có thể yêu cầu làm điều này. 

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong

Thực hiện cấy ghép Implant

Bước 3: Gắn răng giả trên implant 

Sau khi kiểm tra mức độ tích hợp của xương vào implant, bác sĩ sẽ tiến hành cố định phục hình răng giả.

Trồng răng implant mất bao lâu 

Thời gian phụ thuộc vào răng implant có thể ngắn hoặc dài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, số lượng cấy ghép implant, loại trụ implant, chất liệu sứ mà người bệnh cấy ghép,…

Nhưng nhìn chung dựa vào quy trình mà chúng tôi chia sẻ bên trên thì phải thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào từng bước của quá trình.

Đối với bệnh nhân có tình trạng răng miệng tốt có thể hoàn tất quá trình thuận lợi trong thời gian ngắn nhưng đối với những bệnh nhân có xương hàm bị tiêu mất, do lâu ngày mất răng nên xương cũng mất theo thì thời gian thực hiện và bình phục có thể lâu hơn.

Trồng răng implant (cấy ghép răng implant) có đau không?

Trồng răng implant cũng tương tự như những hoạt động khi có lực tác động vào cơ thể chúng ta sẽ có cảm giác đau, nhưng tùy thuộc vào tâm lý, tình trạng và cơ địa của từng người mà cảm giác đau sẽ ở mức độ khác nhau.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý để giảm thiểu cảm giác đau khi thực hiện cấy ghép implant bạn nên chọn những nơi uy tín có kinh nghiệm lâu năm, có quy trình đảm bảo và đem đến cho bạn sự an tâm.

 

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong 3

Trồng Implant đau không

Mặt khác để có thể giảm đau, bác sĩ trước khi thực hiện trồng răng implant sẽ sử dụng thuốc gây tê, lượng thuốc gây tê có thể sẽ phụ thuộc vào kết quả kiểm tra trước đó, với tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an tâm hơn.

Với những thiết bị hiện đại cùng công nghệ hiện, chắc chắn bạn sẽ được cấy ghép Implant một cách chính xác, hạn chế được rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Trồng răng implant có nguy hiểm không ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, những thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc trồng răng implant hiện nay được đầu tư rất kỹ lưỡng vì thế mà trồng răng implant được kiểm chứng và chia sẻ từ những bệnh nhân từng thực hiện cấy ghép là không ảnh hưởng gì. Dù vậy nhưng vẫn có một số trường hợp sau khi cấy ghép răng Implant đã để lại những biến chứng nếu như bạn thực hiện cấy ghép ở những nơi không uy tín, một số trường hợp xảy ra có thể là:

 1. Nhiễm trùng: răng bạn chảy máu tại vị trí cắm răng implant hoặc lợi sưng chính là những biểu hiện của việc bị nhiễm trùng.
 2. Gãy trụ chân răng: trường hợp này là một trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra nếu trụ implant bị cắm sai hoặc hướng cắm không đúng
 3. Trụ implant bị đào thải: Nếu trụ implant không được cắm chắc chắn thì sau một thời gian có thể bị đẩy lên, lâu ngày có thể bật khỏi xương hàm, để có thể giữ được và phục hồi chúng như ban đầu bạn phải đến gặp nha sĩ để chỉnh sửa, hoặc có thể làm lại

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong 1

Cấy Implant có nguy hiểm không

Cùng với những biến chứng khi thực hiện cấy ghép răng implant tại những cơ sở không uy tín, bạn cũng có thể gặp những vấn đề về răng miệng nếu không chăm sóc răng cấy implant đúng cách, vì thế mà sau khi trồng răng implant trong khoảng thời gian đầu nên thực hiện theo lời khuyên và lời dặn của bác sĩ để có thể bảo vệ được chất lượng răng cấy implant tốt nhất nhé.

Trồng răng implant được bao lâu? 

Trồng răng implant được bao lâu hay thời gian sử dụng răng implant được bao lâu là một trong những vấn đề được đại đa số khách hàng quan tâm. Theo nghiên cứu và những trường hợp thực tế cho thấy trụ răng implant có thể sử dụng được quãng thời gian tương đối dài, khoảng 20 năm hoặc hơn thậm chí là có thể vĩnh viễn nếu người bệnh biết cách chăm sóc và bảo vệ. 

Bên cạnh đó thời gian sử dụng răng implant có thể kéo dài được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: 

Trồng răng implant có được thực hiện đúng theo quy trình tiêu chuẩn 

Quy trình trồng răng quyết định hơn 50% thời gian sử dụng răng implant ngoài ra những yếu tố như chất lượng mão sứ, trụ cắm đều đóng vai trò quan trọng đến độ bền của răng Implant.

Cay Ghep Implant La Gi Cay Ghep Implant Co Nguy Hiem Khong 4

Cấy Implant được bao lâu

Chăm sóc răng implant đúng cách và khoa học

 • Chăm sóc răng sau khi cấy implant thường xuyên, vệ sinh răng với bàn chải mềm 
 • Hạn chế những tác động mạnh vào nơi cắm răng 
 • Hạn chế nhai trong thời gian răng implant còn tích hợp với xương

Khám định kỳ 

Thăm khám răng sau khi trồng theo định kỳ là một trong những việc cần thiết, thông thường bác sĩ sẽ có chỉ định là 6 tháng khám 1, thăm khám định kỳ nhằm mục đích có thể phát hiện ra những biến chứng, hoặc những triệu chứng có thể xảy ra mà có thể xử lý kịp thời.

Thực hiện cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng, và đem đến sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ. Với những thông tin cung cấp hy vọng có thể giúp ích thêm cho bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *