Thông Tin Hữu Ích

TÌM HIỂU NHỮNG KIẾN THỨC VỀ IMPLANT NHA KHOA TRƯỚC KHI THỰC HIỆN

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien

TÌM HIỂU NHỮNG KIẾN THỨC VỀ IMPLANT NHA KHOA TRƯỚC KHI THỰC HIỆN

Implant nha khoa là một phương pháp hiện nay đang rất phổ biến và được ưa chuộng. Trước khi thực hiện phương pháp này bạn cần hiều rõ những điều cơ bản về Implant nha khoa. Hãy theo dõi những kiến thức dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là một kỹ thuật đặt trụ titanium vững chắc vào xương hàm. Mục đích của việc này là để thay thế chân răng đã mất và chịu được lực nhai giống như răng thật, sau đó các tế bào xương sẽ phát triển trên bề mặt Implant. Sau khi hoàn thành đặt trụ thì bác sĩ sẽ tiến hành làm răng hay hàm giả, để tạo lại thẩm mỹ và sức nhai cho khách hàng.

Răng Implant cũng có cấu trúc gồm 3 phần:

Trụ Implant: trụ có hình dạng trụ thuôn dần được làm từ titanium và có chức năng giống như là một phần chân răng. Trụ có bề mặt mịn hoặc nhám và có thể tích hợp xương nhanh chóng.

Abutment: giữ vai trò như phần kết nối giữa implant và răng giả bên trên. Khi có sự tích hợp của chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt của trụ Implant, Abutment sẽ đươc gắn cố định.

Thân răng : đây là phần răng gắn vừa khít Abutment đã gắn chặt với trụ Implant bên dưới xương hàm. Một số loại răng sứ phổ biến trong Implant nha khoa như là: răng sứ titan, răng toàn sứ, răng sứ kim loại ( kim loại quý như vàng, platin, paladium hoặc kim loại thường như Ni- Cr, Co-Cr).

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien

Tìm hiểu về Implant

2. Đặc điểm nổi bậc của Implant nha khoa

Khi thực hiện Implant nha khoa, răng sẽ hài hoà như chúng ta mong muốn. Ngoài ra nó còn đảm bảo cho sự sinh tồn của nướu và mô xương quanh trụ Implant. Và phần thân răng sứ sẽ được thiết kế hình dạng, màu sắc, kích thước và độ bóng giống với hoàn toàn răng thật. Việc sử dụng Implant nha khoa giúp cho khách hàng trở nên tự tin hơn và cảm thấy trẻ trung hơn với hàm răng hài hoà.

Khi sử dụng kỹ thuật Implant nha khoa, khả năng ăn và nhai của chúng ta sẽ giống hết với răng thật và tạo nên sự thoải mái, cảm nhận được trọn vẹn những hương vị của các món ăn . Răng implant được làm từ những vật liệu an toàn và phổ biến trong y học, có độ tương thích sinh học cao, không bị oxy hoá và không có chứa bất kỳ thành phần nào gây dị ứng hay không an toàn với người dùng. Răng Implant với trụ Titanium vững chắc nên nó giống gần như là răng thật và không bị gỉ sét, bào mòn. Nếu chăm sóc tốt chúng ta có thể tích hợp với xương và ổn định suốt đời.

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien 5

Điểm nổi bậc của Implant

Một trong những ưu điểm của Implant nha khoa là giúp ngăn ngừa được hậu quả của tình trạng mất răng lâu ngày như là: tụt nướu, trồi răng đối diện, hỡ kẽ răng, hôi miệng, tiêu xương hàm,… Và đặc biệt nó không xâm lấn các răng lân cận và răng thật, cầu răng sứ và từ đó giảm thiểu được các nguy cơ mất răng.

3. Đối tượng thực hiện Implant nha khoa

Những khách hàng bị mất một hoặc nhiều răng, khách hàng gặp vấn đề cầu răng, với hàm răng giả của mình đều có thể thực hiện.

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien 4

Đối tượng nên thực hiện Implant

4. Ưu – nhược điểm của Implant nha khoa?

Đây là một giải pháp giúp điều trị phục hồi và mang lại hiệu quả cao về chức năng và cả mặt thẩm mỹ. Implant nha khoa giúp thay thế được những răng đã bị mất đi. Nếu răng bị mất đi và chúng ta không kịp thời điều trị đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến nhiều răng xung quanh và có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương xô lệch, lung lây, trồi, thòng,…

Tuy nhiên bên cạnh đó thì mặt hạn chế cũng như nhược điểm của Implant nha khoa là giá thành cao hơn so với làm răng giả. Nên còn chưa phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien 3

Ưu điểm của Implant

5. Trường hợp nào không thể làm Implant?

Implant nha khoa là một phương pháp giúp phục hình tốt và ít gây ra những vấn đề về dị ứng và có nhiều ưu điểm vượt trội. Chỉ khi chúng ta không có diều kiện về tài chính, thời gian hoặc là có những vấn đề sức khoẻ răng miệng toàn thân, tình trạng xương vùng mất răng) thì chúng ta mới nên thực hiện các phương pháp phục hình bình thường như là cầu răng bắt qua các răng thật và làm răng giả tháo lắp hàm.

Những khách hàng lớn tuổi không phải lo lắng về mặt tuổi tác. Bởi lẽ Implant nha khoa không chống chỉ định với những khách hàng lớn tuổi. Và chỉ khi khách hàng chưa ổn định về sức khoẻ toàn thân. Hay mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch không ổn định, nghiện thuốc lá nặng thì sẽ gây những khó khăn cho việc đặt implant.

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien 1

Thực hiện Implant nha khoa

Khi chúng ta bị mất răng trong một thời gian dài và xương vùng bị mất răng bị teo sẽ gây tình trạng khó khăn cho Implant nha khoa. Với những trường hợp này bác sĩ có thể tạo ghép xương nhân tạo để có thể bù đắp được những phần xương thiếu hổng. Những trường hợp này chi phí Implant nha khoa sẽ cao nên chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng và nên thực hiện Implant nha khoa sớm.

6. Tại sao Implant nha khoa có giá cao?

Implant nha khoa có nhiều ưu điểm và mang đến hiệu quả cao cho khách hàng và đảm bảo tính lâu dài nên phần chi phí cao hoàn toàn có thể chấp nhận được. Phương pháp này có giá thành cao hơn so với phương pháp làm hàm tháo lắp hay làm câu răng. Bởi tính an toàn và những vật liệu, trang thiết bị để thực hiện được Implant nha khoa khá đắt tiền. Implant nha khoa là một kỹ thuật cao thế nên yêu cầu các bác sĩ có kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Máy móc trang thiết bị phải đạt chuẩn và được xác nhận của bộ y tế. Với những điểm này thì chi phí của Implant nha khoa cao cũng là vấn đề dễ hiểu.

7. Nên chọn loại Implant nào?

Hiện nay có nhiều loại Implant với những mức giá khác nhau và thường thì nguyên nhân dẫn đến mức giá chênh lệch là do thương hiệu và loại Implant. Trên thế giới Implant có nhiều loại và nếu chúng ta chọn những loại có giá thành cao thì sẽ đảm bảo hơn về mặt an toàn và bảo hành về sau. Tuỳ vào nhu cầu và khả năng đáp ứng mà khách hàng có thể chọn cho mình loại có mức giá phù hợp.

Tim Hieu Nhung Kien Thuc Ve Implant Nha Khoa Truoc Khi Thuc Hien 2

Chọn loại Implant phù hợp

8. Khi nào có thể phục hình tức thì sau khi đặt Implant?

Một vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm đến là làm răng giả sau khi thực hiện Implant nha khoa. Nếu khách hàng muốn phục hình tức thì thì đảm bảo khách hàng phải có sức khoẻ ổn định, có xương hàm đầy đủ và đủ khoẻ để cắm Implant ổn định. Một phần quan trọng nữa là bác sĩ phải có tay nghề cao và thực hiện các bước như nhổ răng chuẩn xác. Ngoài ra, loại Implant cũng rất quan trọng. Đấy là một số lưu ý phục hình tức thì khi thực hiện Implant nha khoa.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về Implant nha khoa, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết để có thể thực hiện Implant nha khoa một cách hiệu quả nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *