Thông Tin Hữu Ích

Các Loại Trụ Implant

Các Loại Trụ Implant

Trong phương pháp phục hình mất răng bằng cách cấy ghép implant thì trụ implant được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp cuộc phẫu thuật thành công. Ngày nay, các cuộc phẫu thuật implant đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều người biết đến hơn, với hiệu quả mang lại khiến bệnh nhân vô cùng hài lòng. Với độ an toàn cao, trồng răng implant có thể sử dụng vĩnh viễn nếu người bệnh chăm sóc hợp lý cùng với khả năng ăn nhai không khác gì răng thật. Và để có được kết quả tốt, đòi hỏi chân trụ implant cũng phải được lựa chọn đúng đắn và phù hợp bởi đây như là nền móng của một ngôi nhà.

Trụ implant chắc chắn, bền vững và tương thích với xương hàm của người bệnh là những yêu cầu cần thiết để ca phẫu thuật thành công. Vậy hiện nay có những loại trụ implant nào? Trụ răng Implant bền như thế nào? Cùng Nha Khoa Đông A tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Trụ Implant thường gặp hiện nay

Cụ thể, trụ Implant được làm từ Titanium Alloy, có tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể con người. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các loại trụ đến từ nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau, nhưng trong đó phải kể đến là những loại trụ từ Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ…Đây là những loại trụ được đánh giá cao về chất lượng nhất, ngoài ra tất cả các loại trụ này đều được kiểm nghiệm đánh giá chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền về y tế như FDA Hoa Kỳ, CE của châu Âu, FDA Korea của Hàn Quốc và những tiêu chuẩn khác của các quốc gia có sản xuất trụ Implant vv…Vì thế, các loại trụ Implant cơ bản có chất lượng tương đương nhau và chỉ khác nhau về giá do phụ thuộc vào thương hiệu của mỗi hãng và thời gian ra đời của hãng sản xuất Implant.

Những Loại Trụ Thường Gặp

 

Trụ từ Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ được đánh giá cao về chất lượng

Yếu tố ảnh hưởng đến phẫu thuật Implant

Mặc dù nói trụ implant ảnh hưởng rất lớn đến thành quả của cấy ghép implant nhưng đó không phải là tất cả. Các nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng không kém đó là trình độ của bác sĩ phẫu thuật, cơ địa của khách hàng, tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ để đặt trụ implant vào hay không, thiết bị y tế của nha khoa có đủ hiện đại hay phòng phẫu thuật đã đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế hay chưa… Tất cả những điều này đều sẽ ảnh hưởng đến ca phẫu thuật.

Về tuổi thọ của trụ Implant khi đã được cấy ghép vào xương hàm phụ thuộc vào kỹ thuật cắm của bác sĩ, kỹ thuật đo lực, đo độ nghiêng và cấy ghép có đúng khớp cắn không. Nếu làm tốt các khâu này, sau thời gian cấy ghép xương hàm sẽ bám dính vào trụ và tạo sự ổn định vững chắc cho trụ. Nếu làm không tốt, sau một thời gian ăn nhai trụ sẽ bị xô lệch thì tuổi thọ sẽ không được lâu dài.

Trang Thiết Bị Y Tế Nha Khoa

 

Yêu cầu cao về trang thiết bị y tế và trình độ bác sĩ

Ngoài ra, chất lượng của trụ implant cũng ảnh hưởng lớn đến độ bền của trụ. Do đó, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ về trụ implant trước khi cấy ghép và chọn cho mình loại trụ phù hợp nhất.

Trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả chụp phim CT 3D, kết quả đo cấu trúc xương hàm và khả năng chi phí của khách hàng để tư vấn nên chọn loại trụ nào phù hợp nhất.

Hiện nay xu hướng nha khoa trên thế giới cũng như tại Việt Nam luôn hướng đến cung cấp giải pháp điều trị tối ưu nhất để khách hàng có được một hàm răng khỏe mạnh, đẹp và lâu dài. Việc phục hồi răng đã mất đóng vai trò rất quan trọng để cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mang lại nụ cười đẹp hơn, tự tin hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện cấy ghép implant

Tuy nhiên, ngoài việc chọn loại trụ tốt, phù hợp thì khi cắm ghép Implant, chị cần lưu ý một số điểm sau:

– Chọn các phòng khám lớn có hệ thống rộng khắp, được trang bị các máy móc hiện đại, có quy trình điều trị đúng tiêu chuẩn Châu Âu và đảm bảo vô trùng.

– Chọn hệ thống nha khoa có bác sĩ giỏi về cấy ghép Implant, được thường xuyên nâng cao chuyên môn thông qua các buổi hội thảo, chuyên giao công nghệ, tự học tại các nước tiên tiến. Bác sĩ chính là người khám và tư vấn điều trị thế nào là tốt nhất cho từng trường hợp.

– Chọn hệ thống nha khoa có nhà máy sản xuất răng sứ quy mô lớn: Vì dù mỗi hãng Implant có các Abutment tiêu chuẩn để kết nối giữa trụ Implant và răng sứ trên Implant, nhưng mỗi khách hàng có cơ địa và cấu trúc răng khác nhau nên nhà máy răng sứ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo các Customized Abutment (khớp nối) giúp cho răng sứ bọc trên Implant được đặt đúng tiêu chuẩn với độ thẳng, độ nghiêng phù hợp với khớp cắn của mỗi khách hàng.

Tại sao nên chọn Nha Khoa Đông A?

Tại Việt Nam, hầu hết các phòng khám đều có dịch vụ cấy ghép Implant, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện cho kết quả thành công. Như những gì bài viết đã chia sẻ, cấy ghép Implant vô cùng phức tạp, theo đó quy trình dịch vụ, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ là các yếu tố dù chỉ một bước thiếu sót thôi cũng khiến lỗi cả một quá trình, dẫn đến kết quả phẫu thuật implant không thành công.
Nha Khoa Dong A
Hiện nay, Nha khoa Đông A với đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Hệ thống máy X-Quang với công nghệ tiên tiến mới nhất giúp bác sĩ đánh giá tình trạng xương hàm của bệnh nhất một cách chính xác nhất, từ đó đưa ra liệu trình chi tiết và phương pháp thực hiện phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân. Tại Nha Khoa Đông A, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị trong phòng thí nghiệm vô trùng theo đúng quy định khắt khe của Bộ Y tế, các dòng trụ implant tối ưu trên thế giới, với nhiều mức giá khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chất lượng luôn tốt nhất cũng được tập hợp tại đây giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho những khách hàng đang gặp vấn đề mất răng cần thực hiện cấy ghép implant có thể sử dụng dịch vụ chất lượng cao với một mức chi phí vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, Nha Khoa Đông A luôn hỗ trợ hết mình cho bệnh nhân với chương trình hỗ trợ trả góp từ 0%, cho khách hàng không còn ái ngại về mức chi phí mà chỉ cần chăm sóc cho nụ cười của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *