Thông Tin Hữu Ích

TÌM HIỂU VỀ HẬU QUẢ CỦA BỌC RĂNG SỨ KHI THỰC HIỆN Ở CÁC CƠ SỞ KHÔNG UY TÍN

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin 1

TÌM HIỂU VỀ HẬU QUẢ CỦA BỌC RĂNG SỨ KHI THỰC HIỆN Ở CÁC CƠ SỞ KHÔNG UY TÍN

Hiện nay bọc răng sứ gây ra nhiều hậu quả xấu khiến nhiều người lo sợ. Việc này tùy vào chúng ta lựa chọn thực hiện ở những cơ sở nào. Tuy nhiên việc dẫn đến hậu quả của bọc răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể là chúng ta chọn phải các cơ sở nha khoa không uy tín, những bác sĩ không có tay nghề cao,… Tuy nhiên trước khi thực hiện nha khoa răng sứ thì bạn cũng nên tìm hiểu về những hậu quả có thể xảy ra. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây về hậu quả của việc làm răng sứ không thành công nhé.

1. Quy trình bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng miệng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Và cụ thể phương pháp răng sứ thẩm mỹ này sẽ sử dụng một lớp vỏ răng sứ chồng lên để bảo vệ cùi răng thật bên trong. Quy trình làm răng sứ trải qua nhiều giai đoạn. Và bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa nhiều lần để hoàn thành, cụ thể quy trình gồm những bước dưới đây.

Khám tổng quát và tư vấn

Trước khi tiến hành thực hiện răng sứ thẩm mỹ thì khách hàng cần được kiểm tra răng hàm và thăm khám của bác sĩ. Lúc này các bác sĩ sẽ kiểm tra xem sức khoẻ của bạn của bạn có ổn định không. Hay có mắc phải những bệnh lý về răng miệng hay không, những bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và có thể tiến hành chụp X-quang để kiểm tra chính xác hơn. Sau đó sẽ tư vấn và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho việc thực hiện nha khoa răng sứ cho bênh nhân.

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin 1

Quy trình làm răng sứ

Chuẩn bị

Sau khi tiến hành thăm khám và quyết định thực hiện làm răng sứ. Chúng ta sẽ vào bước chuẩn bị, ở bước này đầu tiên các bác sĩ sẽ mài bớt men răng ở những vị trí cần lắp răng sứ. Thường thì tỷ lệ mài sẽ được các bác sĩ tính toán kỹ lưỡng, phổ biến là từ 0.5- 2mm. Với tỷ lệ này thì chúng ta sẽ tránh được những hư hại về cấu trúc trong răng thật và tránh trường hợp làm mòn quá nhiều.

Sau khi mài răng thì sẽ đến bước lấy dấu răng hàm để tạo ra mẫu sứ riêng cho từng bệnh nhân. Thời gian chờ đợi khi lấy dấu răng tuỳ vào từng phòng khám khác nhau. Nhưng thường sẽ giao động từ 2-4 tuần, và trong thời gian này bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm. Mục đích của việc gắn răng tạm là để bảo vệ cùi răng thật và việc ăn uống hằng ngày cũng thuận tiện hơn.

Tiến hành lắp răng

Sau thời gian chờ đợi mão răng sứ được chế tạo hoàn thành thì chúng ta sẽ đến kiểm tra và lắp vĩnh viễn vào răng của mình. Sau khi các bác sĩ sẽ kiểm tra nếu phù hợp màu răn và dấu răng, vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sạch sẽ. Các bác sĩ sẽ tiến hành lặp lớp vỏ sứ cố định lên răng thật của chúng ta. Và sau khi lắp sẽ tiến hành gia công lại phần sứ thừa và kiểm tra răng mới hoàn thiện.

2. Hậu quả việc bọc răng sứ

Nếu chúng ta thực hiện nha khoa thẩm mỹ không đúng cách thì có thể sẽ mang đến những hậu quả khó lường. Hầu hết những nguyên nhân dẫn đến những hậu quả này là chúng ta chọn những cơ sở nha khoa không uy tín. Hiện nay có rất nhiều tường hợp sau khi thực hiện làm răng sứ có những biến chứng xấu. Và hãy cùng Nha Khoa Đông A tìm hiểu những hậu quả có thể xảy ra khi bọc răng sứ.

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin 4

Hậu quả của bọc răng sứ

Thay đổi cấu trúc răng vĩnh viễn

Răng của chúng ta  chắc và được cấu tại từ nhiều lớp, nhưng khi bị tổn thương răng sẽ khó tái tạo được. Và điều này cũng có nghĩa là khi tiến hành bọc răng sứ. Răng thật của chúng ta bị mài đi và không thể phục hổi lại răng thật như lúc trước được. Do đó bạn cần suy xét kỹ và nghe những lời nhận xét từ bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện nhé.

Viêm tủy răng

Đây là một hậu quả cực kì nghiêm trọng và kinh khủng của việc làm răng sứ. viêm tuỷ răng có thể khiến răng của chúng ta sẽ chết vĩnh viễn. Và khi liên quan đến tuỷ răng thì răng của chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị ê buốt với đồ nóng và lạnh. Và trường hợp này chúng ta có thể dùng kem đánh răng chuyên dụng.

Răng bị nứt vỡ

Quá trình làm răng sứ phải trải qua nhiều giao đoạn như mài răng, lắp răng tạm thời. Tuy nhiên nếu mài răng quá mức hoặc răng lắp tạm thời kém chất lượng. Trường hợp này có thể dẫn đến tình trạng răng bị vỡ sau một thời gian ăn uống. Thế nên khách hàng cần chú ý chọn những cơ sở và các bác sĩ uy tín để thực hiện răng sứ thẩm mỹ. Một vấn đề bạn cũng nên lưu ý là nếu như bẩm sinh bạn có răng không tốt hay men răng yếu. Thì cần suy xét kỹ trước khi làm răng sứ để hạn chế những tình trạng răng dễ bị nứt vỡ.

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin 2

Hậu quả của bọc răng sứ

Khó chịu, đau nhức

Có nhiều khách hàng gặp phải tình trạng đau nhức, khó chịu sau khi bọc răng sứ. Nguyên nhân chính là bạn chọn nha sĩ có chuyên môn yếu hoặc bạn mắc phải các bệnh về sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu trước khi thực hiện mà chưa được chữa trị dứt điểm. Hoặc nếu bạn cảm thấy đau khi nhai thì lý do là lớp bọc răng không khớp hoặc cách xa so với cùi răng thật. Nếu như cảm thấy khó chịu và đau nhức thì hãy nhanh đến gặp các bác sĩ để thăm khám.

Răng rơi ra, bị đen

Lớp men răng ở lớp vỏ bị mòn có thể dẫn đến tình trạng răng sứ bị lung lây và rơi ra. Ngoài ra có thể tạo lỗ hỏng gây ra tình trạng sâu răng do các vi khuẩn chui vào. Tình trạng viền răng bị đen là dấu hiệu của răng sứ kém chất lượng, chất liệu kém. Điều này gây ra hậu quả là khách hàng cảm thấy bị mất tự tin về hàm răng của mình.

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin 3

Hậu quả của bọc răng sứ

4. Bọc răng sứ có bền không?

Bền bỉ là điều mà ai cũng mong muốn khi mua hay thực hiện bất cứ dịch vụ nào đúng không nào? Răng sứ thẩm mỹ cũng như thế, ai ai cũng muốn mình giữ được nụ cười rạng rỡ lâu dài. Và khi làm răng sứ xong răng có bền không? Những yếu tố nào tác động đến độ bền của răng sứ?

Độ bền của răng sứ tùy thuộc vào chất liệu cấu tạo nên

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ với các chất liệu khác nhau như là răng sứ kim loại, Titan,… Thường thì răng sứ kim loại sẽ có thời gian sử dụng khoảng tầm 10 năm và bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được sự thay đổi của nó. Còn với răng sứ toàn bộ thì độ bền được kéo dài hơn có thể lên đến 15 năm.

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin 5

Răng sứ thẩm mỹ có bền không

Tuổi thọ của răng sứ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và máy móc hỗ trợ

Ngoài chất liệu của răng sứ thì tay nghề của bác sĩ và máy móc hiện đại cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ. Nếu chúng ta thực hiện nha khoa răng sứ ở phòng khám uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, máy móc hiện đại. Thì sẽ mang đến cho bạn kết quả cao hơn và độ bền của răng sứ cũng sẽ lâu dài hơn. Ngoài ra còn hạn chế được những biến chứng về sau do làm răng sứ gây ra.

Chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của răng sứ

Chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân cũng là một trong những tác động đến độ bền của răng sứ. Nếu như bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng như những lời của bác sĩ và có chế độ ăn uống hợp lý. Và thường xuyên tái khám để kiểm tra định kỳ thì sẽ duy trì được răng sứ lâu bền hơn.

Tim Hieu Ve Hau Qua Cua Boc Rang Su Khi Thuc Hien O Cac Co So Khong Uy Tin

Răng sứ thẩm mỹ có bền không

Những hậu quả của nha khoa răng sứ có thể gây đau nhức, nặng hơn sẽ làm hư toàn bộ răng và không thể phục hồi. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về những cơ sở nha khoa y tín, bác sĩ có tay nghề cao, máy móc hiện đại và trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *