Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Vì sao răng bị xỉn màu?

Vì sao răng bị xỉn màu?

Ai cũng mong muốn mình có một hàm răng đẹp. Một hàm răng đều tăm tắp chính là điểm sáng của cả khuôn miệng, nó làm nổi bật cả một gương mặt. Nhưng không phải ai cũng có một hàm răng đều đẹp tự nhiên hoặc qua thời gian bề mặt của những chiếc răng sẽ bị xỉn màu, ố vàng…do chính thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Vậy làm sao để giữ được hàm răng trắng đẹp, không bị xỉn màu .

Các nhà Nha học cho biết thường thì răng bị xỉn màu do hai yếu tố chính đó là nội sinh và ngoại sinh.

♦   Xỉn màu nội sinh tức là răng bị xỉn màu do răng bị nhiễm quá nhiều flo, hay do các yếu tố dược phẩm , thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Do răng bị tổn thương hay thậm chí nguyên nhân do tuổi tác của mỗi người. Răng bị xỉn màu nội sinh là răng bị nhiễm màu từ sâu bên trong cấu trúc của răng nên chúng ta không thể sử dụng các phương pháp làm trắng thông thường để làm sạch được.

♦   Xỉn màu ngoại sinh là răng bị xin màu do các yếu tố dinh dưỡng, do hút thuốc lá nhiều và đặc biệt là do cách vệ sinh răng miệng kém dẫn tới răng bị xỉn màu. Xỉn màu ngoại sinh là tình trạng xỉn màu trên bề mặt của răng vì thế có thể sử dụng các phương pháp làm trắng thông thường để tẩy trăng.

Cùng Nha Khoa Đông A tìm hiểu vì sao răng bị xỉn màu nhé! 

vì sao răng bị xỉn màu

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn