Trang chủ   »   Kiến thức nha khoa   »   Những lợi ích khi trồng răng Implant

Những lợi ích khi trồng răng Implant

Nhằm giúp phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi vì một lý do nào đó thì công nghệ trồng răng Implant chính là một giải pháp tuyệt vời được nhiều người đánh giá là tối ưu nhất hiện nay mà tất cả các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên thực hiện vì những lợi ích mà nó mang lại. 

1. Mang lại tính thẩm mỹ cao:

Khi mất răng, nó sẽ gây ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh, kết hợp với tình trạng tiêu xương hàm sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị chùng xuống, làm xuất hiện các nếp nhăn xung quanh miệng, làm cho khuôn mặt của già đi và có hiện tượng móm. 

Ngoài ra, việc mất răng cùng sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy xấu hổ hơn, làm mất đi sự tự tin khi cười nói và trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, việc trồng răng Implant sẽ giúp bệnh nhân duy trì được khuôn mặt và nụ cười tự nhiên, với một hàm răng đầy đủ thì bệnh nhân sẽ cảm thấy tự tin hơn trong các hoạt động hằng ngày. Đây là lợi ích trồng răng Implant đầu tiên mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng. 

2.Phục hồi lại chức năng răng đã mất.

Việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các chức năng vốn có của răng, răng mất đi làm cho việc ăn nhau cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều và dễ gây ra sự ảnh hưởng về tiêu hóa cũng như các hoạt chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thụ. 

Do đó, việc trồng răng Implant không chỉ giúp cho răng phục hồi lại chức năng ăn nhau hoàn toàn giống như răng thật,, mà còn giúp cho bệnh nhân thoải mái ăn được những loại thức ăn mà mình yêu thích mà không cần bất kỳ sự kiêng cử nào như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. 

3. Giúp giữ vững sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. 

Trồng răng Implant không gây ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm, giúp hàm răng nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa việc mất răng, di chuyển làm xấu hàm răng và dẫn đến các biến chứng khác. 

Ngoài ra, khi mất răng còn có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe răng miệng khác chẳng hạn như bị suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó hay còn gọi là chứng tiêu xương. Tiêu chí trồng răng Implant là phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, và ngăn ngừa mất xương. Đây cũng là lợi ích khi trồng răng Implant độc quyền mà các phương pháp trồng răng cũ không thể thực hiện được. 

4. Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn. 

Phương pháp trồng răng Implant rất cố định nên việc sử dụng, vệ sinh răng hằng ngày đều rất thoải mái mà không bị vướng víu, rườm rà như các phương pháp làm răng giả tháo lắp. 

Ngoài ra, việc trồng răng Implant có tuổi thọ rất cao, nó có thể tồn tại lên đến hàng chục năm mà không hềbị tổn hại, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách. 

Qua những thông tin về những lợi ích khi trồng răng Implant trên, chắc các bạn cũng đã hiểu được vì sao các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên thực hiện trồng răng Implant để phục hồi răng tốt nhất. 

 

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn