Trang chủ   »   Kiến thức nha khoa   »   Mẹo hay cho bạn khi đeo niềng răng

Mẹo hay cho bạn khi đeo niềng răng

Dù răng bạn rất chắc, trắng nhưng lại khấp khểnh khiến nụ cười của bạn không thực sự tỏa sáng.

Niềng răng là giải pháp hiệu quả cho những ai muốn tu sửa lại hàm răng cũng như nụ cười của mình. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu đeo niềng răng, bạn không tránh khỏi cảm giác đau, vướng, khó chịu.
Chúng sẽ mách bạn một vài mẹo hay rất hữu ích để bạn có thể dễ dàng “chung sống” với chiếc niềng răng.

1. Vấn đề giảm đau nhức khi nền răng:

Sau khi đeo niềng răng, răng và lợi của bạn sẽ có thể bị đau nhức từ 3 đến 5 ngày. Bạn có thể dùng nước xúc miệng hoặc nước muối ấm để giảm tình trạng đau nhức, nếu không không đỡ lúc ó hay sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sỹ.

 meo-hay-cho-ban-khi-deo-nieng-rang

2. Đánh răng đúng cách:

Vệ sinh răng đúng cách với người niềng răng là vô cùng phức tạp và quan trọng. Nguyên nhân do khi niềng răng là những lo-xo dây niềng, sợi chun cao su sẽ giữ lại thức ăn và mảng bám trên răng. Vì vậy chúng ta cần dùng loại bản chải mềm cùng kem đánh răng có chứa flour để chải răng từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên và cũng cần sự trợ giúp của sợi chỉ nha khoa là sao đưa chỉ nhẹ nhàng làm sạch răng mà không làm tổn thương lợi.

3/ Sử dụng thực phẩm sau khi niềng răng:

1 tuần sau khi niềng răng bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa để tránh gây tổn thương làm lệch hay đứt nềng răng, các bạn nên duy trì đến khi không cò cảm thấy khó chiu hay đau do niềng răng nữa.

Các bạn lưu ý cũng không nên ăn, đồ uống chứa nhiều đường, tinh bột vì những thực phẩm này dễ sản sinh ra axit gây sâu răng và các bệnh về lợi. bên cạnh đó không nên uống trà và đồ uống có ga. Đặc biết trong thời gian này không nhai kẹo cao su hay caramen vì dễ hỏng nẹp răng và cong niềng răng của bạn.

4/ Xử lý chuỗi dây và niềng răng bị lỏng lẻo:

Một tình trạng phổ biển người đeo niềng răng, chúng ta có thể sử dụng một dụng cụ sạch không sắc khéo léo từ từ đẩy chuỗi dây vào, nếu tình trạng này không đỡ bạn hãy đặt bông ẩm đặt lên trên để giảm sự khó chịu sau đó hay đến phòng khám gặp bác sỹ ngay lập tức.

Vâng để sở hữu 1 nụ cười đẹp thật không đơn giản. Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn phần nào hiểu thêm về niềng răng và cách bảo quản. Nếu các bạn có bất kỳ bí quyết nào thú vị hãy chia sẻ ngay với nha khoa Đông A để nhận được món quà thú vị.

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn