Thông Tin Hữu Ích

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Nhung Dieu Luu Y Sau Khi Boc Rang Su

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Phục hình răng còn được biết tới như một cái tên thông dụng đó chính là bọc răng sứ. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng sau khi bọc răng sứ thì mình cần làm những gì để bảo vệ răng mình không? Hay mình có cần kiêng ăn món nào hay không được uống món nào để

giúp cho răng mình luôn chắc khỏe không ?

Những cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ sau đây sẽ giúp bạn làm tốt hơn việc chăm sóc răng miệng hàng ngày của mình.

1.Chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ

Răng sứ được chế tác có độ chịu lực cao hơn răng thật. Tuy nhiên nếu so về độ dẻo dai thì không bằng răng thật. Vì vậy, với những loại thức ăn quá cứng đều có thể làm tổn thương răng sứ. Và trong khi ăn nhai, bạn nên chú ý nhai đều cân bằng 2 bên hàm.

+ Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo ngọt, trà, café, nước ngọt, có gas, không hút thuốc lá…bởi chúng dễ gây xỉn màu răng sứ và là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng.

+ Tránh ăn các loại thức ăn dính như caramel, kẹo cao su, kẹo dẻo…

+ Tránh các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi nhiệt độ thức ăn có thể khiến làm tăng sự nhạy cảm của răng.

Nhung Dieu Luu Y Sau Khi Boc Rang Su

Chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ

2.Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ

+ Đánh răng với bàn chải răng lông mềm, có kích thước phù hợp với khuôn miệng, chải răng 2 lần/ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu hay nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn.

+ Sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng giúp loại bỏ mảnh vụn thức ăn, mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng, ở mặt nhai hay các răng trong cùng.

+ Khi chải răng bạn nên dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu của răng đã bọc răng sứ, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng.

Nhung Dieu Luu Y Sau Khi Boc Rang Su 2

Vệ sinh răng miệng đúng cách

3.Tái khám định kỳ – Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ tốt

Một trong những cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ vô cùng quan trọng bạn không thể bỏ qua đó là tái khám định kỳ. Mỗi lần tái khám, bạn không chỉ được kiểm tra sức khỏe của răng sứ mà kiểm tra được tổng quát sức khỏe răng miệng mình để có phương pháp điều trị kịp thời khi có vấn đề xảy ra. Duy trì thời gian tái khám định kỳ 4 – 6 tháng một lần là một thói quen tốt.

Nhung Dieu Luu Y Sau Khi Boc Rang Su 1

Thăm khám sau khi bọc răng sứ

Hãy đến với nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mức độ mảng bám răng, sự chắc khỏe của nướu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *