Thông Tin Hữu Ích

Đừng Cấy Implant Khi Chưa Xét Nghiệm Máu, Vì Sao?

cấy implant khi chưa xét nghiệm

Khi răng bị khuyết, thiếu hay mất răng do tai nạn bất chợt, việc trồng răng Implant là giải pháp tối ưu để chúng ta phục hồi thẩm mỹ nha khoa, lấy lại hàm răng đều, đẹp và đầy đủ. Tuy nhiên việc cấy răng Implant cũng mang lại rất nhiều rủi ro, nhất là khi chúng ta không thực hiện các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu. Để đảm bảo an toàn nha khoa cho bản thân mình, các bạn hãy cùng Nha Khoa Đông A tìm hiểu các kiến thức xung quanh việc cấy Implant cùng nguyên nhân vì sao chúng ta không được cấy Implant khi chưa xét nghiệm máu thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Cấy Implant là thao tác gì? Tác dụng của việc cấy Implant đối với thẩm mỹ nha khoa?

Răng của chúng ta sẽ trở thành răng vĩnh viễn khi chúng ta trưởng thành, điều đó nghĩa là một khi gãy hay phải nhổ đi một chiếc răng, vị trí đó sẽ không mọc lại răng mới mà trống vĩnh viễn, khác với lúc chúng ta còn nhỏ. Việc thiếu, hở hay trống răng sẽ khiến nụ cười của chúng ta trông thiếu sức sống và kém duyên hơn. Với những trường hợp như vậy, trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

 

Cấy răng Implant là phương pháp cải tạo, bổ khuyết hàm răng nhờ cấy một trụ kim loại vào xương hàm của bạn để thay thế cho chiếc răng đã mất. Thông thường, trụ kim loại này sẽ làm từ vật liệu tương thích với xương hàm, hạn chế tình trạng xuất hiện các viêm nhiễm hay xâm lấn nướu. Trồng răng Implant là giải pháp giúp chúng ta có thể phục hình răng đã mất một cách toàn diện, đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương hay tụt lợi, đồng thời không gây tổn thương đến các răng hàm khác xung quanh. 

Một số hạn chế khi tiến hành trồng răng Implant bạn nên biết

cấy implant khi chưa xét nghiệm

Nhược điểm chính của phương pháp cấy Implant đó là mức chi phí khá cao do việc cấy trụ kim loại rất đắt đỏ và tốn kém. Ngoài ra, việc cấy Implant chỉ có thể thực hiện khi bạn là người trưởng thành đã trên 16 tuổi. Khung xương hàm chưa thực sự ổn định khi chúng ta còn quá trẻ, điều này sẽ khiến phương pháp cấy Implant hoạt động kém hiệu quả, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến cấu tạo xương hàm.

Các bước xét nghiệm cần thiết khi muốn tiến hành cấy Implant

Xét nghiệm máu trước khi cấy Implant

Xét nghiệm máu là khâu đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu quá trình trồng răng Implant mới cho hàm răng của mình. Các nha sĩ sẽ lấy đủ lượng máu cần thiết để kiểm tra một số chỉ cố quan trọng cần xác định liên quan đến việc cấy Implant.

Kiểm tra huyết áp, tim mạch, tiểu đường trước khi cấy Implant

Khi bạn quyết định thực hiện trồng răng Implant, các nha sĩ sẽ xem xét lại tiểu sử các chứng bệnh của bạn và cả những người trong vòng quan hệ huyết thống gần gũi với bạn. Nhờ các thông tin cần thiết, nha sĩ sẽ biết cách điều chỉnh huyết áp, nhịp tim,… phù hợp trong quá trình chúng ta trồng răng mới.

 

Đối với người cao tuổi, việc trồng răng Implant sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tình trạng, biến chứng bệnh cao tuổi. cách duy nhất là cố gắng điều chỉnh nhịp thở, thả lỏng cơ thể và bình tĩnh. Trước khi tiến hành điều trị cho những bệnh nhân cao tuổi, nha sĩ sẽ cho họ uống thuốc điều chỉnh huyết áp phù hợp.

Xét nghiệm các bệnh lý răng miệng trước khi cấy Implant

Nếu có bất kì một bệnh lý răng miệng nào chưa khôi phục như viêm nướu, viêm nha chu,… chúng ta không thể thực hiện cấy Implant được vì rất dễ khiến tình trạng bệnh lý vốn có trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua xét nghiệm, các nha sĩ sẽ xác định tình trạng phục hồi răng miệng của bạn đã ổn định hay chưa rồi mới quyết định cấy Implant hay không.

Kiểm tra tình trạng xương trước khi cấy Implant

Răng Implant có vững chắc hay không đều phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của chúng ta. Trụ Implant sẽ cắm thẳng vào xương để tạo chân răng giả. Chính vì vậy tình trạng xương của chúng ta phải chất lượng và đạt một số tiêu chuẩn, chỉ số nhất định thì nha sĩ mới cho phép tiến hành cấy Implant.

Vì sao không được cấy Implant khi chưa xét nghiệm máu?

cấy implant khi chưa xét nghiệm

Cấy Implant chỉ là một cuộc tiểu phẫu, tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ chảy máu ở vùng răng hàm rất nhiều, vì nha sĩ sẽ khoan trụ Implant bằng kim loại xuống thẳng xương hàm của chúng ta. Để đảm bảo sự an toàn trên hết khi tiến hành tiểu phẫu, chúng ta bắt buộc phải xét nghiệm máu và để nha sĩ hiểu rõ tính chất cùng đặc điểm máu của bản thân, tạo sự thuận tiện trong quá trình khoan trụ Implant và cấy Implant mới. 

Việc xét nghiệm máu sẽ hỗ trợ cho biết, xác định các thông tin như sau:

Kiểm tra chỉ số hồng cầu, bạch cầu trong máu trước khi cấy Implant

Thông qua các chỉ số máu khi xét nghiệm, nha sĩ sẽ xác định được chỉ số hồng cầu, bạch cầu có trong máu của bệnh nhân. Từ đó nắm rõ tình trạng sức khỏe được phản ánh chính xác nhất, kiểm tra bệnh nhân có mắc những bệnh lý về máu như thiếu máu, khó cầm máu, dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng máu hay không,…

Đo lường các chỉ số máu chảy hay đông máu trước khi cấy Implant

Nếu các chỉ số máu chảy hay đông máu có dao động bất thường, nguy cơ máu chảy nhiều, biến chứng trong tiểu phẫu sẽ ngày càng cao. Các bác sĩ chuyên nha khoa sẽ đề xuất cho bạn kiểm tra huyết học trước hết, để phòng tránh những trường hợp xấu trên xảy ra.

Khi muốn cấy Implant, hãy chọn Nha Khoa Đông A – Cơ sở nha khoa trồng răng Implant uy tín, hiệu quả, dịch vụ tốt nhất Sài Gòn hiện nay

Nha Khoa Đông A có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề chăm sóc sức khỏe răng miệng, bảo vệ sức khỏe nha khoa với dịch vụ tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy chúng tôi tự tin là cơ sở nha khoa mang đến nụ cười rạng rỡ, xinh đẹp với chất lượng tốt nhất cho khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, 

Khi chọn dịch vụ cấy răng Implant tại Nha Khoa Đông A, bạn sẽ được

Được tư vấn nhiệt tình, tận tâm trước khi bắt đầu quá trình cấy răng Implant

Đội ngũ nha sĩ, y tá, tư vấn viên nhiều kiến thức và kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình những vấn đề về răng, hàm, miệng cùng các tình trạng ảnh hưởng đến quá trình cấy răng, giúp Quý khách hàng hiểu thêm về các quy trình, hiệu quả mà răng Implant đem lại.

Được xét nghiệm, kiểm tra 4 yếu tố quan trọng như máu, huyết áp, bệnh lý răng miệng và khả năng của xương

Tập trung những nha sĩ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhất là bác sĩ Cang Hồng Thái, một trong số ít bác sĩ tốt nghiệp chứng chỉ Nha khoa Thẩm mỹ của liên đại học Việt – Pháp. Với trình độ chuyên sâu trong tay nghề cùng sự nhiệt tình trong công việc, Nha Khoa Đông A cam kết đúng từng bước quy trình và thực hiện đủ các xét nghiệm, kiểm tra liên quan, hỗ trợ việc trồng răng Implant sau đó được thuận lợi và an toàn. 

Thiết bị máy móc chuyên môn đầy đủ, phục vụ quá trình cấy Implant hoàn thiện

Tại Nha Khoa Đông A, các thiết bị đều được nhập khẩu từ Châu Âu, mang đến trải nghiệm dịch vụ hiện đại, nhanh chóng và chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng khi chọn cấy răng Implant tại cơ sở nha khoa của chúng tôi. 

Xét nghiệm máu là một bước quan trọng giúp nha sĩ xác định rất nhiều vấn đề cần thiết trước khi trồng răng Implant mới vào cho bệnh nhân. Nhằm giúp quá trình cấy Implant được an toàn, bảo đảm và hoàn thiện tốt nhất, việc xét nghiệm máu được xem là một quy trình bắt buộc. Các bạn nên nhớ khi chọn cấy răng Implant tại các cơ sở nha khoa không thể thiếu 4 xét nghiệm cơ bản mà Nha Khoa Đông A đã giới thiệu ở trên đâu đấy. Còn rất nhiều những bài chia sẻ kiến thức nha khoa vô cùng bổ ích khác, các bạn có thể tham khảo tại Website https://nhakhoadonga.vn/. Chúc các bạn luôn có một nụ cười rạng rỡ cho một ngày đầy năng lượng nhé!