Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Răng nhạy cảm là gì

Răng nhạy cảm là gì

Răng nhy cm là gì?

Cấu tạo của răn gồm ba phần: lớp men răng, lớp ngà và tủy răng. Khi lớp men răng bị mài mòn làm lộ lớp ngà răng dẫn tới ngà răng phải tiếp xúc trực tiếp với các “kích thích tố” như lạnh, nóng, chua, ngọt và cũng phải chịu áp lực nhiều nhất mỗi khi nghiền nát thức ăn. Chính từ đây, các cảm giác như đau, ê, buốt… được phát đi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Răng nhạy cảm là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng. Bạn sẽ có cảm giác ê buốt hoặc đau răng khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt

rang-nhay-cam-la-gi-1

Đi tượng d b răng nhy cm?

Ai cũng có thể bị răng nhạy cảm nhưng lứa tuổi bị thường xuyên nhất là từ 20 đến 40 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh răng nhạy cảm ở nữ giới cao hơn nam giới

Nguyên nhân dn đến ê but răng

  • Bàn chải đánh răng – Chải răng với kem đánh răng có độ mài mòn cao hoặc chải răng không đúng cách hay chải răng nhiều hơn ba lần một ngày có thể gây mất men răng.
  • Mòn men răng: Những thức uống hoặc đồ ăn có tính axít cao (như là soda) gây mòn men và lộ ngà răng. Khi men răng bị mất, ngà răng bên dưới sẽ tiếp xúc trực tiếp, gây ê buốt.
  • Bệnh nướu răng: việc tích tụ các mảng bám thức răng trên răng và cao làm tụt nướu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc làm ê buốt răng.
  • Nghiến răng: Cảm giác ê buốt răng gặp phải khi nghiến răng có thể gặp phải ở hầu hết hoặc tất cả các răng.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến ê buốt răng

Nứt răng – một vết nứt nhỏ trong răng cũng có thể gây ê buốt cho răng của bạn. Đặc biệt là việc thay đổi thời tiết đột ngột

Ngoài ra, một số biện pháp điều trị nha khoa như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hoặc trám răng đều được cho là nguyên nhân gây ra triệu chứng răng nhạy cảm trong suốt hoặc sau quá trình điều trị.

Trên thế giới vấn đề răng nhạy cảm hết sức được coi trọng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đây không được gọi là một bệnh lý nhưng về lâu dài là tác nhân gây ra những căn bệnh về răng miệng khác. Trên hết nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vì cảm giác ê buốt răng khiến chúng ta phải e dè hoặc từ bỏ các thói quen ăn uống yêu thích.

Hãy gọi đến Hotline: 0909 68 68 98 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn