Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Để không tốn tiền vô ích khi tẩy trắng răng

Để không tốn tiền vô ích khi tẩy trắng răng

Chắc hẳn ai cũng biết rằng các công thức làm trắng răng tại nhà thường chỉ tẩy đi những vết ố trên bề mặt. Để thực sự thay đổi màu sắc của men răng, bạn phải đến bác sĩ nha khoa. Đây là một việc làm nghiêm túc và tốn kém hơn nhiều so với kem đánh răng chứa baking soda, vậy nên trước quyết định thực hiện, hãy đọc những điều cần biết dưới đây về tẩy trắng răng để không tốn tiền vô ích khi tẩy trắng răng

Để không tốn tiền vô ích khi tẩy trắng răng

1. Thuốc cần đủ mạnh và bám trên răng đủ lâu

Việc tẩy trắng cần phải có thuốc tẩy – trong trường hợp này là hydrogen peroxide (nước ô-xy già). Nhưng chỉ bôi chất này lên răng là không đủ, nó cần phải bám trên răng đủ lâu để ngấm vào răng.

Nếu bạn chỉ chà bút tẩy răng lên bộ hàm của mình thì điều đó sẽ không mang lại hiệu quả.

Các hệ thống tẩy răng đúng (như được miêu tả trong bài viết này) được thiết kế để lấy đúng liều lượng hydrogen peroxide đậm đặc với thời gian bám trên răng phù hợp.

2. Thuốc không có tác dụng với mọi loại răng

Để việc tẩy răng đem lại sự khác biệt, răng bạn phải ố màu dần theo thời gian. Nếu răng của bạn vốn đã luôn có màu hơi ngà vàng thì sẽ khó để thay đổi màu răng.

Có những răng sẽ hoàn toàn không tẩy trắng được. Những người vốn có hàm răng trắng nhưng bị ố màu do uống nhiều cà phê, trà và rượu vang sẽ dễ tẩy trắng hơn những người vốn có hàm răng không được trắng.

Nguyên tắc là những răng ố vàng sẽ dễ tẩy hơn những răng có màu hơi xám. Đồng thời những răng đã làm chụp răng sẽ không thể tẩy trắng tốt.

3. Miếng dán trắng răng thực sự có tác dụng

Bạn cần peroxide bám trên răng, vậy dán nó lên răng bằng keo dán thì sao ?

Đó chính là ý tưởng đã mang lại hàng đống tiền cho ngành công nghiệp tẩy trắng răng.

Theo BS. Brian Kantor, bác sĩ nha khoa thẩm mỹ tại New York City thì miếng dán trắng răng Crest Whitestrips khá tốt, chính xác là do chúng cô lập thuốc tẩy trên răng.

Hàm lượng peroxide trên miếng dán trắng răng vẫn còn là một bí ẩn. Nó đủ thấp để không kích ứng nướu nhưng cũng đủ cao để tạo sự khác biệt rõ rệt. Đây có thể một bước khởi đầu tốt cho những ai chưa từng tẩy răng trước đó.

4. Thuốc tẩy răng mạnh chỉ có ở phòng khám nha sĩ

Sau khi đã làm hết sức miếng dán trắng răng, bạn sẽ cần đến bác sĩ.

Nồng độ hydrogen peroxide cao nhất chỉ có ở các cơ sở chuyên khoa, vì cần có những người có chuyên môn để bảo vệ nướu răng, môi và các vùng khác trong miệng của bạn, do chúng có thể bị bỏng nếu chạm vào thuốc tẩy.

Tại phòng khám nha khoa, hàm lượng hydrogen cao nhất có thể tới là 35%. Sau khi bôi thuốc tẩy lên răng, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng cường độ mạnh để tăng tốc độ oxy hoá vết ố. Thời gian của quá trình không cố định nhưng một lần làm sẽ mất chưa đến 1 giờ.

Cách tẩy trắng này mặc dù nhanh và hiệu quả cao nhưng cũng rất đắt đỏ, có thể lên tới 1200 đô la (khoảng 25 triệu đồng).

5. Máng răng giúp tác dụng kéo dài

Có một lựa chọn nữa để tiếp tục tại nhà là đeo máng răng. Thuốc tẩy trong máng răng mạnh hơn trong miếng dán trắng răng nhưng yếu hơn thuốc tẩy thường dùng ở phòng khám. Nó có nồng độ phù hợp để tự thực hiện tại nhà.

BS. Kantor nói “Chúng tôi thực hiện ở phòng khám và sau đó cũng cho bệnh nhân máng răng để duy trì và nâng cao kết quả”.

Có giá khoảng 400 đô la, những chiếc khuôn răng được làm riêng theo khớp cắn của bạn, nghĩa là chúng vừa khít với hàm răng, giúp cho thuốc tẩy bám chính xác vào từng răng.

6. Chỉ có một cách để chọn màu chính xác

Hãy cảnh giác với những người hứa hẹn một kết quả chính xác.

Những người nói rằng họ sẽ “làm răng bạn giúp răng bạn sáng hơn 4 tông” thường không nói đúng sự thật.

Bởi vì mỗi cá nhân phản ứng khác nhau với chất tẩy, không thể đoán trước được kết quả. Chỉ có một cách để chọn đúng màu răng của mình.

Màu răng lý tưởng khi tẩy răng là màu trắng sứ. Bạn có thể chọn màu răng cho mình và sau khi làm, dù có có đúng quy trình đi chăng nữa răng có thể không giống y chang màu sứ.

Giá của việc tăng độ trắng có thể lên tới hàng ngàn đô la. Nếu bạn quan tâm, hãy trao đổi với bác sĩ, nhưng có lẽ bạn nên bắt đầu với độ trắng thấp hơn trước khi chuyển lên độ trắng cao hơn.

7. Không có tác dụng phụ

Nếu lo rằng các chất hoá học sẽ làm hỏng răng, thì giờ bạn có thể thở phào nhẹ nhõm.

Việc tẩy răng không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe, tác dụng phụ duy nhất là răng nhạy cảm nhưng vấn đề đó chỉ là tạm thời và sẽ hết.

BS Kantor cho biết bệnh nhân thường cảm thấy khá sau hơn một ngày. Bạn sẽ nhanh chóng được ăn món bít tết yêu thích. Tuy nhiên bệnh nhân cần tránh các loại đồ ăn để lại vết trên răng trong vòng 2 đến 3 ngày, vì sau khi tẩy răng một vài ngày, trên răng sẽ còn những vết lỗ rỗ khiến nó dễ bị ố hơn.

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn