Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Một nụ cười xinh với hàm răng trắng là niềm ước ao của rất nhiều người, đặc biệt là những người có răng bị ố vàng, đổi màu, bị sứt mẻ, các kẽ răng bị hở gây mất tự tin khi nói cười và khi giao tiếp. Với chức năng thay thế cho mặt ngoài của răng khiếm khuyết, răng sứ Veneer tạo nên một lớp mặt nạ bảo vệ cho răng mà không cần phải sử dụng đến chỉnh hình. Khi bọc răng sứ Veneer bác sĩ sẽ sử dụng một lớp sứ mỏng để dán vào bề mặt ngoài của răng nhằm che khuất các khuyết điểm trên răng tự nhiên. Sử dụng sứ veneer được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi cho khá ưu điểm như: ít mài răng, màu sắc tự nhiên giống như răng thật, không làm ảnh hưởng đến chức năng nhai… Vậy lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer như thế nào?

loi-ich-va-cham-soc-rang-khi-boc-rang-su-veneer

Răng sứ VeneerNhững lợi ích và chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer, bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề phải mài nhiều răng thật như sử dụng các kỹ thuật bọc răng sứ trước đây. Bọc răng sứ Veneer yêu cầu mài răng khá ít. Vì mài răng ít, nên có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng. Theo thống kê gần 100% trường hợp bọc răng sứ Veneer không cần phải điều trị tủy. Mức độ ê buốt cũng vì vậy mà được giảm thiểu.

loi-ich-va-cham-soc-rang-khi-boc-rang-su-veneer-1
Răng sứ Veneer có kích thước rất nhỏ và mỏng

Vì bọc răng sứ Veneer bảo tồn tối đa mặt trong của răng thật nên bọc răng sứ Veneer không làm ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai của bệnh nhân. Ngoài ra, bọc răng sứ Veneer còn có thể tái tạo lại được hình dạng và vị trí của răng thật để phù hợp hơn cho chức năng và thẩm mỹ của răng.

Khác với vật liệu Composite được sử dụng trước đây thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng, răng sứ Veneer có các lớp sứ khá mỏng nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo màu sắc tự nhiên và giống răng thật.

Răng sứ Veneer chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học và cơ học trong môi trường miệng rất tốt. Trong quá trình mài răng, lấy dấu, răng sứ Veneer ít gây ảnh hưởng đến mô mềm.

Chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer

Cũng giống như các loại phục hình răng sứ được gắn cố định lên răng khác, việc chăm sóc răng khi bọc răng sứ Veneer cũng không quá khó khăn. Công việc khá đơn giản, bạn chỉ cần:

– Đánh răng kết hợp với chải lưỡi và súc miệng tối thiểu 2 lần/ngày sau ăn và trước khi ngủ.

loi-ich-va-cham-soc-rang-khi-boc-rang-su-veneer
Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ Veneer rất đơn giản

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ chân răng, những kẽ răng thưa để loại bỏ thức ăn tích tụ.

– Làm sạch vùng cổ răng giữa bề mặt răng thật và răng đã được phục hình một cách kỹ càng. Bởi vì vùng này rất dễ đọng thức ăn, nếu không được làm sạch hay vệ sinh hàng ngày chúng sẽ trở thành nguyên nhân chính gây ra viêm lợi, khiến lợi sưng, đỏ, chảy máu, tụt lợi…

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn