Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Cấy ghép Implant có đau không

Cấy ghép Implant có đau không

Cấy ghép implant có đau không? Sự thật là có rất nhiều người nghĩ rằng phương pháp trồng răng này thật kinh khủng, vô cùng đau đớn và rất sợ hãi. Trên thực tế, trước khi cấy ghép implant ra đời chúng ta chỉ có một lựa chọn duy nhất là trồng răng sứ, dù có thể mang lại tính thẩm mỹ và khôi phục khả năng nhai tương đối nhưng nó không thể tuyệt vời và chân thật cho đến khi phương pháp cấy ghép implant ra đời. Vậy cấy ghép implant có đau không?

Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp cấy ghép implant

Công nghệ cấy ghép implant mang đến kết quả mĩ mãn cho người bệnh, khả năng phục hồi răng bền vững nhất so với các phương pháp trồng răng truyền thống, kỹ thuật trồng răng implant không ảnh hưởng đến nướu, lợi, tủy răng và các răng lân cận.

Kỹ thuật trồng răng implant thực chất là đưa một trụ Titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau đó đặt một răng sứ lên trên, hoàn toàn trông giống như một răng bình thường.

Trồng răng implant giúp bạn có răng đẹp và bền vững như răng thật

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là giúp răng giả có tính ổn định và bền vững lâu dài nhất, hoàn toàn trở thành một chiếc răng thật.

Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant co dau khong tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Nếu bạn thực hiện nhổ răng kết hợp trồng răng implant trong 1 lần phẫu thuật thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn nhưng cũng rất đau đớn do 2 tổn thương đồng thời 1 lúc.

Đa số trường hợp bệnh nhân đến gặp bác sĩ để trồng răng implant khi đã nhổ răng và vùng cần ghép implant đã hồi phục, không bị nhiễm trùng, không sưng viêm, mạch máu và hệ thần kinh tại vùng này cũng tiêu đi nhiều do một thời gian bị mất răng. Do đó, trường hợp này bệnh nhân đáp ứng với thuốc gây tê rất nhanh, ít đau đớn hơn.

Cấy ghép răng implant nếu kết hợp kỹ thuật rạch nướu và lật vạt sẽ gây đau đớn hơn nhiều lần so với kỹ thuật cấy ghép implant thông thường

Một trường hợp khác có thể gặp trong kỹ thuật trồng răng implant chính là có lật nướu hay còn gọi là lật vạt, với kỹ thuật này nướu sẽ bị banh ra để bộc lộ xương mới có thể cấy titanium vào xương hàm. Đây là trường hợp gây đau đớn nhiều nhất khi trồng răng implant, thời gian lành thương cũng lâu hơn so với những trường hợp khác.

Như vậy, cấy ghép implant có đau khôngxin khẳng định là “đau” nhưng bạn sẽ không cần quá lo lắng vì trước khi tiến hành bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê cục bộ hoặc gây tê toàn phần nếu cần thiết. Sự đau đớn cũng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, trình độ của bác sĩ và kỹ thuật thực hiện.

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn