Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những phương pháp làm đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay, chỉ định chủ yếu để bảo vệ cho thân răng cũ nhằm khắc phục được các khuyết điểm trên răng nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như khả năng nhai tốt cho người bệnh.

Dưới đây là tổng hợp của các bác sĩ tại nha khoa Đông A về các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ để lấy lại nụ cười và vẻ ngoài thật tự nhiên:

Các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ:

Điều chỉnh cho răng hô vẩu, răng thưa

Trong trường hợp răng bị thưa dị dạng hay mọc chen chúc nhau, mọc nghiêng, lệch thì việc bọc răng sứ nhằm giúp tái tạo lại vẻ ngoài của răng và mang đến sự đồng đều. Tuy nhiên, niềng răng được xem là phương pháp hiệu quả và lâu dài trong trường hợp này, thế nhưng việc niềng răng lại mất nhiều thời gian hơn mà chi phí lại khá cao, đôi khi gây vướng víu và tạo cho người bệnh cảm giác khó chịu.

Răng bị nhiễm màu nặng không thể phục hồi bằng phương pháp tẩy trắng răng

Đối với trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, xỉn màu do di truyền hoặc do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh thì biện pháp tẩy trắng răng sẽ không thể phát huy được tác dụng của mình. Trong khi đó, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp hoàn hảo mang đến một hàm răng sáng trắng một cách tự nhiên và giúp duy trì hiệu quả hơn khả năng tẩy trắng lâu dài. Bên cạnh đó, mão sứ còn có chức năng như một lớp áo ngoài giúp che đi khuyết điểm xỉn màu trên răng cũ và chỉnh sửa phần răng không đẹp.

Răng bị vỡ mẻ nhiều và chấn thương

Mão của răng sứ là một chiếc răng sứ riêng lẻ, được chỉ định để thay thế cho răng bị chấn thương hay bị sứt mẻ hoặc vỡ. Tuy nhiên, để thực hiện mão răng sứ cần phải còn chân răng thật và răng không bị lung lay. Răng cũ sẽ được mài và chụp mão sứ lên trên để phục hình cho hàm răng. Đối với trường hợp răng bị vỡ mà trám răng không thể phát uy được khả năng của nó thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nên sử dụng.

Phục hình cho răng bị sâu hay bị viêm tủy, mòn men

Với trường hợp này nên tiến hành bọc răng sứ. Những răng bị chết mất đi sự đàn hồi sẽ dễ bị gẫy và giòn, biến màu thâm đen không chỉ mất đi thẩm mỹ thậm chí nếu gãy còn có khả năng làm cho hàm răng bị xô lệch. Bọc răng sứ sẽ giúp răng chắc hơn, đồng thời chức năng nhai của răng không bị ảnh hưởng.

Đối với trường hợp răng bị sâu kèm theo vỡ mẻ nhiều thì bọc răng sứ sẽ mang lại hiệu quả phục hình cao so với phương pháp trám răng thông thường.

Hỗ trợ trọng phục hình ghép Implant răng

Thông thường khi bị mất răng thì cấy ghép Implant răng sẽ là giải pháp tuyệt vời nhằm phục hồi lại khả năng nhai cũng như tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Khi đó, việc bọc răng sứ sẽ kết hợp với Implant để thay thế răng bị mất hoàn toàn. Răng sứ có độ bền cao cùng với Implant được cấy ghép đúng kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả cao cho răng giả cố định.

Trên đây là các trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ.  Tại Nha khoa Đông A, bọc răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn Quôc tế với công nghệ bọc răng sứ được nhập hoàn toàn từ Mỹ mang  đến hiệu quả phục hình cao cho khách hàng. Đã có hàng nghìn khách hàng thực hiện bọc răng sứ theo công nghệ mới này và đều cảm thấy hài lòng về chất lượng, dịch vụ.

Bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ tại Nha khoa Đông A để được tư vấn, hướng dẫn điều trị tốt nhất.

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn