Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Bọc răng sứ là như thế nào

Bọc răng sứ là như thế nào

Bọc răng sứ là dịch vụ nha khoa nhận được sự quan tâm của nhiều người và có tỉ lệ sử dụng cao hiện nay. Dưới đây là những tư vấn răng sứ bổ ích và cần thiết cho những ai muốn phục hình răng với kỹ thuật này.

Bọc răng sứ là như thế nào?

Bọc răng sứ là dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay, được áp đụng để cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng hàm. Với bọc răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật theo tỉ lệ được tính toán từ trước, sau đó bọc mão sứ tạo hình chiếc răng mới với hình dáng, kích thước như răng thật.

Bọc răng sứ phục hình là kỹ thuật nha khoa phổ biến hiện nay

Bọc răng sứ có ưu điểm gì nổi bật?

Hiện bọc răng sứ được các chuyên gia đánh giá cao cũng như nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn khi muốn phục hình răng bởi đảm bảo các ưu điểm sau:

Cho thẩm mỹ cao với hàm răng đều đẹp, hài hòa cân xứng với các răng khác trên khuôn hàm. Hơn nữa, mão răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc giống với ngà răng nên cho kết quả rất tự nhiên.

Cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả trong trường hợp phục hình răng bị thương tổn, sứt mẻ làm giảm khả năng ăn nhai.

Bảo vệ sức khỏe răng hàm cũng là ưu điểm được đánh giá cao. Sau khi bọc sứ, chiếc răng sẽ được bảo vệ khỏi vi khuẩn gây bệnh nha chu và các tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng hàm trong môi trường khoang miệng.

Nên bọc răng sứ trong trường hợp nào?

Hiện bọc răng sứ được áp dụng trong đa dạng các trường hợp phục hình răng, trong đó cho hiệu quả cao nhất trong các trường hợp cụ thể sau:

Răng bị thương tổn, sứt mẻ, gãy…

Răng sâu, răng sau khi điều trị bệnh lý…

Răng thưa, răng hô vẩu nhẹ, răng bị mòn men mất thẩm mỹ…

Răng bị ố vàng, nhiễm màu không thể phục hồi.

Bọc răng sứ thường được ứng dụng trong trường hợp răng sâu, thương tổn…

Bọc răng sứ có bị đau hay ê buốt không?

Có bị đau hay ê buốt răng trong và sau khi bọc sứ không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, bọc sứ với công nghệ mới thì tỉ lệ răng cần mài sẽ được giảm thiểu, hơn nữa khách hàng còn được bôi gây tê khi thực hiện nên sẽ không cảm thấy đau. Sau khi bọc sứ, cũng sẽ không có tình trạng răng bị ê buốt hay đau nhức.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

Kết quả phục hình với răng sứ thường duy trì được từ 5 – 20 năm tùy vào chất liệu răng sứ được lựa chọn, cách thức chăm sóc, vệ sinh răng miệng… Khi đến thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chất liệu phù hợp dựa vào tình trạng răng và mong muốn về thời gian duy trì. Bạn cũng sẽ được tư vấn về cách chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng miệng để duy trì hiệu quả dài lâu nhất.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu là phục thuộc khá nhiều vào chất liệu được lựa chọn

Chi phí bọc răng sứ là bao nhiều tiền?

Chi phí bọc răng sứ hiện có sự dao động tùy thuộc vào vị trí răng cần bọc sứ, số lượng, chất liệu mão sứ được lựa chọn, công nghệ áp dụng, địa chỉ thực hiện…Tại Nha Khoa KIM, không chỉ thực hiện bọc răng sứ với chi phí phải chăng, phù hợp với chất lượng dịch vụ mang lại mà nha khoa này còn thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi, trả góp với lãi suất 0% nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Tiêu chí để lựa chọn đâu là địa chỉ bọc răng sứ uy tín?

Để có ca bọc răng sứ thành công thì địa chỉ nha khoa được lựa chọn đóng một vai trò rất quan trọng. Theo các chuyên gia, bạn phải dành thời gian đến thăm khám và lựa chọn địa chỉ áp dụng công nghệ bọc sứ mới, đảm bảo về chuyên môn bác sĩ, có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng dịch vụ vượt trội. Ngoài ra, địa chỉ đó phải trang bị máy chụp X quang kiểm tra hàm tại chỗ, phần mềm CAD/CAM mới nhất trong chế tạo mão răng sứ.

Nha Khoa KIM hiện đáp ứng đầy đủ các yếu tố này và sẽ là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn và yên tâm về kết quả nhận được.

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn