Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   8 lời khuyên khi sử dụng hàm giả tháo lắp

8 lời khuyên khi sử dụng hàm giả tháo lắp

Để duy trì được hàm răng giả tháo lắp bền và khỏe thì không phải ai cũng biết cách chăm sóc. Nếu chăm sóc sai cách sẽ dễ làm tổn thương, làm giảm tuổi thọ của răng. Do đó, sau khi lắp răng giả, bạn cần biết cách chăm sóc để không mắc phải những sai lầm không đáng có. Dưới đây là những điều cần biết khi chăm sóc hàm răng tháo lắp mà bạn nên tham khảo.

8-loi-khuyen-khi-su-dung-ham-gia-thao-lap-1

8 lời khuyên khi sử dụng hàm giả tháo lắp 

Không tự ý dùng kem đánh răng thường để vệ sinh hàm tháo lắp 

Với hàm tháo lắp, bạn phải sử dụng loại kem đánh răng chuyên dụng để vệ sinh răng miệng.

Kem đánh răng thông thường có khả năng tẩy trắng răng, nó chỉ phù hợp với răng thật và các loại răng sứ. Còn đối với hàm tháo lắp, vì được làm từ chất liệu nhựa nên dễ bị bào mòn, do đó răng sẽ giảm tuổi thọ.

Không để răng bị rơi vỡ 

Hàm giả tháo lắp rất dễ bị sứt mẻ nên khi sử dụng cần phải hết sức cẩn thận. Nếu răng bị rơi vỡ thì nó sẽ không còn khả năng sử dụng được nữa, bạn phải thay một hàm mới hoàn toàn.

Nên làm mềm và cắt nhỏ thức ăn trước khi ăn 

Trước khi ăn, bạn nên làm mềm thức ăn và cắt nhỏ thức ăn để ăn nhai dễ dàng hơn, không gây khó khăn trong quá trình nhai. Đây là một cách thức giúp bảo vệ hàm tháo lắp đơn giản và hiệu quả.

Không sử dụng bột giặt hoặc nước rửa bát để rửa răng 

Tuyệt đối không sử dụng bột giặt hoặc nước rửa bát để làm sạch hàm tháo lắp. Bởi chúng sẽ làm tổn thương mô răng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn bạn. Ngoài ra, bọt xà phòng có thể làm cho miệng của bạn bị sưng, ngứa, phồng rộp, đau bụng,…

Không để răng ở những nơi có nhiệt độ quá nóng. 

Vì răng được làm từ chất liệu nhựa nên không được để răng ở những nơi có nhiệt độ quá cao, tránh bị làm chảy và làm giảm độ bền của răng sứ.

Không ăn các đồ ăn quá cứng 

Khi mang hàm tháo lắp, bạn tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn cứng. Vì đặc tính tháo ra lắp vào nên hàm không cố định, dễ bị lỏng lẻo nên khả năng ăn nhai các loại đồ ăn cứng sẽ rất thấp.

Không sử dụng chất kích thích và đồ uống có ga

Các loại độ uống có cồn, chứa chất kích thích như: cafe, beer, rượu, thuốc lá,… là tác nhận làm hủy hoại răng nhanh nhất. Vì vậy, bạn nên hạn chế tuyệt đối các loại đồ uống và chất kích thích để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Không ăn các đồ ăn quá nóng, quá lạnh 

Đồ ăn quá nóng, quá lạnh sẽ dễ làm răng bị ê buốt, không tốt cho hàm tháo lắp. Do đó, bạn nên hạn chế chúng để bảo vệ cho hàm răng khỏe mạnh.

Trên đây là những điều mà bạn nên biết khi chăm sóc hàm răng giả tháo lắp. Chúng rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao, do đó, hãy đảm bảo bạn sẽ thực hiện đúng nguyên tắc để có một hàm răng khỏe mạnh nhé.

Hãy gọi đến Hotline: 0834 023456 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn