Thông Tin Hữu Ích

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ LÀ GÌ? CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ KHÔNG?

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong 2

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ LÀ GÌ? CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ KHÔNG?

Thẩm mỹ răng sứ hiện nay đang là một xu hướng làm đẹp giúp thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Ai ai cũng đều muốn sở hữu một hàm răng trắng đẹp và để tự tin hơn với nụ cười của mình. Và thế nên dịch vụ về bọc răng sức, thẩm mỹ răng sứ hiện nay được quan tâm rất nhiều.

1.Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ được hiểu là một giải pháp giúp phục hình răng hiện nay được lựa chọn khá phổ biến. Nếu như răng mắc phải các tình trạng như hô, sứt mẻ, răng thưa, móm ở mức độ nhẹ,… Bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ này để phục hình răng và có một hàm răng đẹp, đều và trắng sáng. 

Răng sứ là một mão sứ bên ngoài bao bọc răng thật, răng thật đã được mài mòn. Và được bọc răng sứ ở bên ngoài để giúp khôi phục lại chức năng nhai của bệnh nhân. Những khuyết điểm về răng miệng sẽ được xoá bỏ sau khi bọc răng sứ.  Thay vào đó sẽ là nụ cười tươi sáng, xinh đẹp và tự tin hơn. Và nhiều người hay hỏi là bọc răng sứ thì có cần phải mài răng hay không? Và nếu như răng không mài bớt đi thì có tiến hành mão răng sứ được không? Hay là tiến hành làm răng sứ thì có bị cộm hay có gây ra những bất lợi gì hay không?

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong

Thế nào là bọc răng sứ thẩm mỹ

2.Đối tượng nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ được sử dụng rộng rãi và phổ biến cho nhiều đối tượng khác nhau:

Những đối tượng có hình dạng răng to nhỏ không đều nhau, răng bị ngã vàng, xỉn màu không thể tẩy trắng được. Bệnh nhân gặp phải tình trạng răng thưa, răng lệch hay răng móm, răng hô ở các mức độ nhẹ,..

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong 3

Đối tượng nên thực hiện nha khoa răng sứ

Răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phổ biến nhưng liệu có có phù hợp với những đối tượng có độ tuổi như thế nào. Những đối tượng mang thai hay có vấn đề về sức khoẻ có thực hiện được không? Hãy xem xét những thông tin dưới đây:

2.1. Độ tuổi phù hợp bọc răng sứ là bao nhiêu?

Tuỳ vào các trường hợp khác nhau sẽ có những đối tượng ở những độ tuổi khác nhau. Điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý là răng phải mọc đủ vĩnh viễn ở các đối tượng. Những bệnh nhân đang ở trường hợp thay răng thì sẽ không thực hiện được. Bởi lẽ nó sẽ gây ra các tình trạng về sai lệch hàm và gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Như là tổn thương tuỷ, viêm lợi, làm giảm tuổi thọ của răng thật.

Và khi thực hiện nha khoa răng sứ thì bạn phải đảm bảo rằng tình trạng sức khoẻ là ổn định. Tình trạng răng miệng ổn định thì kết quả mang lại mới có thể là cao nhất. Và thường độ tuổi từ 18 trở lên là phù hợp nhất và đủ điều kiện để bệnh nhân có thể thực hiện. Vì ở độ tuổi này răng vĩnh viễn đã mọc đủ và sẽ không gây ra những sai lệch về sau.

Tuy nhiên với các trường hợp trẻ chưa đến 18 tuổi nhưng gặp phải các trường hợp như hư tuỷ, sâu răng. Thì chúng ta cũng nên thăm khám đề theo dõi tình hình sức khoẻ răng miệng của các bé. Để bác sĩ có thể đưa ra những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất để điều trị. Thế nên tuỳ từng trường hợp mà bạn cứ yên tâm về việc thực hiện nha kha răng sứ.

2.2. Có nên bọc răng sứ khi mang thai?

Phụ nữ mang thai thường sẽ rất kỹ càng trong các quá trình điều trị bệnh hay vấn đề về răng miệng. Thương phụ nữ trong thời kỳ mang thai răng thường yếu đi nên dễ gặp các vấn đề về răng miệng. Và do đó nhiều chị em phụ nữ tìm đến những vấn đề về răng sứ thẩm mỹ để thực hiện. Và một vấn đề đặt ra là phụ nữ mang thai có nên làm răng sứ hay không?

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong 5

Phụ nữ mang thai có nên thực hiện nha khoa răng sứ

Và câu trả lời là không nên, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên có những can thiệp về cơ thể, và bọc răng sứ cũng như thế. Bởi vì khi thực hiện làm răng sứ sẽ phải  dụng đến các loại thuốc gây tê, giảm đau,… Và điều này sẽ không tốt đến sức khoẻ của mẹ và cả thai nhi. Nên khi mang thai thì các chị em phụ nữ nên hạn chế những can thiệp đến cơ thể của mình.

 Tuy nhiên nếu đó là trường hợp bất đất dĩ không mong muốn, thai phụ có thể bọc răng sứ ở giao đoạn sau 3 tháng đầu thai kỳ. Và nên hạn chế thực hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ. Thai phụ phải được theo dõi kỹ từ các bác sĩ nếu như thực hiện quá trình nha khoa răng sứ. 

3. Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ tốt không có lẽ là câu hỏi của rất nhiều khách hàng trước khi tiến hành quá trình thực hiện. Ai ai trước khi thực hiện cũng tìm hiểu kỹ càng và muốn sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Nhưng bạn yên tâm, hiện nay công nghệ ngày càng phát triển. Răng sứ thẩm mỹ cũng là một ngành được đánh giá là phát triển vượt trội. Thế nên rất dễ dàng để mang đến cho bạn một hàm răng với nụ cười tự tin và rạng rỡ hơn. 

Nha khoa răng sứ giúp cho chúng ta cải thiện được nhiều khuyết điểm về răng miệng. Từ đó giúp cho răng được khôi phục và cải thiện tốt hơn. Bảo vệ răng thật tốt hơn từ những tác động bên ngoài. Tạo nên tính thẩm mỹ cao mang đến nụ cười tươi sáng và rạng rỡ. Ngoài ra bọc răng sứ tốt giúp cải thiện được tình trạng sai lệch khớp cắn.Điều này giúp cho tinh thần chúng ta trong rạng rỡ và yêu đời hơn.

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong 2

Răng sứ thẩm mỹ có tốt không

4. Bọc răng sứ mất bao lâu?

Thường đối với các khách hàng có tình trạng răng miệng tốt và không có những bệnh lý về răng miệng. Và số lượng răng cần thực hiện nha khoa thẩm mỹ ít thì sẽ mất từ 2-4 ngày cho mỗi lần hẹn.

Ở lần hẹn đầu tiên thì các bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng và khám tổng quát, vệ sinh răng miệng. Sau đó sẽ được các bác sĩ tư vấn và lựa chọn những giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân. Những trường hợp cần gây tê và phục hình và sẽ tiến hành mài răng thật. Thời gian mài răng khá ngắn chỉ từ 15-20 phút. Sau khi tiến hành mài răng xong thì sẽ tiến hành so màu răng và lấy dấu hàm. Và sau đó những thông tin này sẽ được lưu giữ và tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ cho khách hàng. Và trong thời gian chờ thiết kế và lắp răng mão sứ khách hàng sẽ được gắn răng tạm thời.

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong 4

Bọc răng sứ có lâu không

Ở lần hẹn thứ 2 thời gian cách lần đầu tiên khách hàng đến là 2-4 ngày. Sau khi đã hoàn thành chế tác xong răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành lắp lên cùi răng. Và sẽ đối chiếu với màu sắc và kích thước và xem xét độ khớp cắn. Nếu khách hàng đã hài lòng với răng sứ thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định vào trong cùi răng. Bác sĩ sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa và quá trình bọc răng sứ sẽ dần hoàn thiện nhanh chóng.

Đó là trường hợp dành cho những khách hàng có vấn đề về răng miệng và sức khỏe ổn định. Và ngược lại nếu bệnh nhân có các bệnh lý về răng miệng thì sẽ điều trị các bệnh lý dứt điểm trước. Và sau đó mới tiến hành thực hiện quá trình răng sứ thẩm mỹ được. Do đó thời gian có thể kéo dài hơn so với những bệnh nhân khác.

Và một vấn đề cũng được quan tâm đến là bọc răng sứ sau bao lâu thì ăn được? Và thực chất thì bọc răng sứ bạn có thể ăn uống bình thường sau khi thực hiện xong quá trình này. Và thường thì để răng ổn định và nghỉ ngơi khoảng 30 phút để răng tương thích với khoang miệng. Ngoài ra thì trong 48 giờ đầu sau khi chúng ta làm răng sứ. Trụ răng và răng sứ chưa thực sự đủ mạnh nên chúng ta cần ăn nhai nhẹ nhàng. Tránh nhai mạnh sẽ gây tổn thương răng và cùi răng khi chưa tương thích. 

Boc Rang Su Tham My La Gi Co Nen Boc Rang Su Khong 1

Bọc răng sứ có lâu không

Trong những ngày đầu khi tiến hành bọc răng sứ, bạn nên ăn những thức ăn mềm, nhai dễ dàng. Hạn chế những thức ăn quá nóng hoặc là quá lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến cơ hàm và răng. Hoặc nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng gây đứt gãy liên kết giữa cùi răng cục và răng sứ.

Trên đây là những thông tin về việc làm răng sứ thẩm mỹ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về việc bọc răng sứ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *