Thông Tin Hữu Ích

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG? BỌC RĂNG SỨ BAO NHIÊU TIỀN?

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien 1

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG? BỌC RĂNG SỨ BAO NHIÊU TIỀN?

Bọc răng sứ có đâu không? Bọc răng sứ nên chọn loại nào? bọc răng sứ bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng. Và hôm nay Nha Khoa Đông A sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Bọc răng sứ có đau không?

Nhiều khách hàng lo lắng về việc bọc răng sứ có bị đua không? Sau khi làm răng sứ ăn uống bình thường không hay nhai có bị đau nhức không? Răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp được lựa chọn hàng đầu trong việc phục hình răng. Thủ thuật này trải qua nhiều giai đoạn và thời gian. Nhưng nếu quá trình này bị sai lệch hoặc là những bước thực hiện không đúng. Thì sẽ dẫn đến những dấu hiệu đau sau khi làm răng sứ như sau:

Bọc răng sứ bị cộm

Trường hợp sau khi tiến hành nha khoa răng sứ mà khách hàng mắc phải cảm giác bị cộm. Nguyên nhân ở đây có thể là do một vài sai sót về việc lấy dấu răng không đúng. Hoặc là mài răng không chuẩn xác, trường hợp răng sứ bị cộm thường rất hiếm.

Trường hợp bác sĩ lấy dấu răng không đúng có thể là do khi sử dụng các dụng cụ đo lường thông thường. Dẫn đến kết quả mang lại không chính xác và từ đó kích thước cùi răng và mão răng sứ không khớp với nhau. Và khi răng không khớp, bị cộm có thể khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc nhai, ăn uống. Khi bị làm răng sứ bị cộm lúc nhai sẽ gây đau nhức, khó chịu và thậm chí có thể gây ra tình trạng răng bị vênh.

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien

Răng bị cộm

Mài răng là bước cực kì quan trọng của quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu như trong quá trình này răng bị mài quá nhỏ hoặc quá to so với mão răng sứ. Điều này sẽ khiến cho quá trình lắp mão răng sứ vào không khớp và có thể bị cấn, bị cộm răng. Hoặc nếu bác sĩ không kiểm tra lại kỹ về khớp cắn, khám khe trống của răng sứ. Thì rất dễ dẫn đến sai lệch và tình trạng bị cộm dẫn đến đau nhức về sau.

Một nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tình trạng răng sứ bị cộm là do trước khi thực hiện nha khoa răng sứ chưa điều trị dứt điểm những bệnh về răng miệng. Điều này dẫn đến kết quả của việc làm răng sứ không cao và tình trạng răng bị cộm.

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien 4

Răng bị cộm

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Viêm lợi là một trong những tác nhân gây ra đau nhức khó chịu sau khi làm răng sứ. Và thường vấn đề này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến răng miệng của chúng ta lâu dài. Và khi làm răng sứ nguyên nhân dẫn đến viêm lợi có thể là: răng sứ không chính xác, có kích thước sai lệch. Từ đó răng bị cộm và thức ăn có thể bị nhét vào trong và dẫn đến tình trạng viêm lợi đau nhức. Răng của bạn trước khi thực hiện nha khoa răng sứ từng bị viêm lợi hay bị bệnh lý về răng miệng mà chưa được chữa hết. Điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi sau khi thực hiện răng sứ thẩm mỹ.

Một nguyên nhân tiếp theo cũng dẫn đến tình trạng viêm lợi là khi gắn răng sứ vào cùi răng với những chất chuyên dụng. Nhưng các bác sĩ sai xót ở bước lấy sạch những chất gắn còn dư lại trên răng. Điều này sẽ gây ra tình trạng viêm lợi và những chất này sẽ hình thành mảng bám và gây ra những kích ứng. Lý do tiếp theo là nếu như các bệnh nhân không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ gây tích tụ vi khuẩn gây ra viêm nướu và viêm lợi.

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien 1

Răng bị viêm lợi

Bọc răng sứ bị hở cổ chân răng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng hở cổ chân răng là do kỹ thuật phục hình của bác kĩ kém. Với phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ các bác sĩ cần có tay nghề cao. Kỹ năng mài răng là một trong những ký năng quan trọng bởi lẽ nó cần được đảm bảo tủ lệ, bờ cong. Và cần có góc mài phù hợp thì mới có thể khớp mới mão răng sứ và không bị hở, vênh. Nếu cùi răng có bề mặt không nhẵn sẽ khiến cho răng sứ khi úp lên bị lệch và không khớp sát. Và lúc này cổ chân răng bị hở thì sẽ dẫn đến thức ăn có thể chen vào và gây đau nhức, viêm.

Bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa đúng cách

Việc bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa đúng cách. Cách chải răng sai như là chải quá mạnh, chải theo chiều ngang khiến cho nướu răng bị viêm. Hoặc là thường xuyên ăn những thực phẩm dai cứng khiến răng bị tổn thương. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng bị lệch và hở.

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien 5

Chăm sóc răng chưa đúng

Bọc răng sứ bị đen viền nướu

Sau khi làm răng sứ một thời gian thì răng của bạn có thể bị đen viền nướu. Nguyên nhân của tình trạng này là do bệnh nhân sử dụng răng sứ kim loại. Và loại răng sứ này có phần khung sườn bên trong là bằng hợp kim. Và nó có đặc tính là dễ bị tác động bởi axit và từ đó dễ tạo ra viền đen. Hiện tượng oxy hóa khử của kim loại và axit diễn ra thường xuyên khi chúng ta ăn uống. Và từ đó khiến răng đen dần ở phần viền nướu. Trường hợp này không gây đau răng hay khó chịu mà làm cho chúng ta mất tự tin với hàm răng của mình.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Răng sứ có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng đẹp và tốt. Khi đến tại các phòng khám nha khoa, tùy thuộc vào yêu cầu về thẩm mỹ, thu nhập và cơ địa của khách hàng. Các bác sĩ sẽ tư vấn những loại răng và những phương pháp phù hợp nhất với bệnh nhân. Và hai dòng răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là rắng sứ Titan, răng sứ kim loại,… Hai loại răng sứ này được đánh giá là có độ bền tốt và có khả năng chịu lực tốt. Và đặc biệt là có giá cả phù hợp và phù hợp với khả năng đáp ứng của nhiều người.

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien 2

Những loại răng sứ tốt

Nhiều trường hợp bọc răng sứ mang đến những hậu quả không hay khiến khách hàng mất niềm tin vào bọc răng sứ. Tuy nhiên thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp thực hiện, cách chăm sóc, tay nghề của bác sĩ và cơ địa của mỗi người. Và tuy nhiên nếu chọn loại răng sứ tốt mà chỗ thực hiện không uy tín. Hay bệnh nhân không biết cách chữa trị thì cũng khó giữ được lâu bền.

Thông thường nếu muốn có nụ cười trắng sáng và tự tin người ta sẽ chọn răng sứ Titan khi thực hiện nha khoa răng sứ.

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Ngoài việc tìm hiểu về công dụng, hậu quả của việc làm răng sứ thẩm mỹ. Thì chi phí làm răng sứ bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người quan tâm đến. Hiện nay trên thị trường ở nhiều phòng khám nha khoa có nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào những loại chất cấu tạo nên răng sứ, phương pháp răng sứ thẫm mỹ,… Và ngoài ra giá làm răng sứ cũng có thể thay đổi theo tay nghề của các bác sĩ, chất lượng của nha khoa hay là máy móc thiết bị.

Với những khách hàng bọc răng sứ nguyên hàm thì sẽ có mức giá ưu đãi hơn thay vì bọc một vài chiếc răng. Những loại răng sứ được lựa chọn hiện nay là răng sứ kim loại, titan,…

Dưới đây là bảng giá làm răng trên thị trường. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá chung và có thể thay đổi tùy vào loại răng và tùy vào nha khoa.

Boc Rang Su Co Dau Khong Boc Rang Su Bao Nhieu Tien 3

Bảng giá làm răng sứ thẩm mỹ

Trên đây là một số thông tin về bọc răng sứ có đau không? Bọc răng sứ tốn bao nhiêu chi phí? Và những thông tin cơ bản về việc thực hiện làm răng sứ. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *