Trang chủ   »   Kiến thức chăm sóc răng cơ bản.   »   Cấy ghép răng Implant có đau không?

Cấy ghép răng Implant có đau không?

Tôi bị mất răng sau vụ tai nạn giao thông. Tình trạng thiếu răng là tôi cảm thấy mặc cảm và gặp không ít rắc rối trong cuộc sống. Nhiều người khuyên tôi nên thực hiện cấy ghép răng giả để hoàn thiện chức năng răng. Vậy tôi muốn được tư vấn cấy ghép răng implant có đau không? – (Hải Yến – Bình Dương)

Chào chị Hải Yến!
 
Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc về trung tâm Nha khoa Đông A – 328c Phan Đình Phùng, Phường 1, Phú Nhuận, Tp.HCM . Về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không mà chị quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp:

Cấy ghép implant là gì?

Implant là những trụ được làm từ vật liệu kim loại hoặc khung kim loại được dùng để đặt vào xương hàm dưới. Sau khi đặt trụ implant vào bác sĩ lắp phần răng giả lên trụ implant đó. Implant đạt hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và đang ngày càng trẻ thành xu hướng làm đẹp của hàng triệu khách hàng khi muốn phục hình răng. >> Lợi ích của răng khi bọc răng sứ Veneer

Cấy ghép răng Implant có đau không?

Phục hình trồng răng implant không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Nguyên nhân là khi thực hiện phương pháp này bác sĩ phải tiến hành gây tê cục bộ nên trong quá trình cấy ghép bạn chỉ có cảm giác tê cứng hoàn toàn chứ không đau đớn gì. Chính vì vậy bạn không phải lo lắng và vấn đề trồng răng implant có đau không ? >> Chi phí làm răng veneer sứ giá bao nhiêu

Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình thực hiện cấy ghép răng implant diễn ra chặt chữ và phải theo đúng quy trình, bao gồm các bước sau đây:
  • Thứ nhất, bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân để xác định môi trường miệng có vấn đề gì hay không. Nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi cấy ghép răng implant.
  • Thứ hai, bác sĩ khám và tư vấn
  • Bác sĩ khám và chụp phim cho bệnh nhân để xem cấu trúc xương của bệnh nhân như thế nào. Từ các phân tích cắt lớp bác sĩ sẽ phân tích và lựa chọn loại implant cho phù hợp. Cho nên kết quả chính xác nên bệnh nhân không phải lo lắng thực hiện cấy ghép implant có đau không?
  • Thứ ba, phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định.
  • Từ hình ảnh 3D bác sĩ sẽ phân tích và đo đạc diện tích xương chính xác và số lượng bao nhiêu để xác định kích cỡ implant cho phù hợp.
  • Thứ tư, sau khi có đầy đủ các thông số và điều kiện bác sĩ sẽ tiến hành khám vô trùng để đảm bảo vệ sinh phòng khám sạch sẽ.
  • Thứ năm, sau khi cấy ghép bạn phải gặp bác sĩ để kiểm tra xem có vấn đề gì không. Khoảng từ 3-6 tháng bạn phải kiểm tra định kỳ để đảm bảo chắc chắn hơn. >> Có nên bọc răng sứ không?
Bên cạnh cấy ghép răng impant có đau không, cấy ghép răng implant ở đâu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều cơ sở nha khoa nên người băn khoăn khi lựa chọn. Nha khoa Nha khoa Đông A – 328c Phan Đình Phùng, Phường 1, Phú Nhuận, Tp.HCM là cơ sở được mọi người tin tưởng với những dịch vụ rất hài lòng khác hàng: hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chu đáo nhiệt tình và chế độ chăm sóc bệnh nhân tận tình của đội ngũ nhân viên y tế.

Hãy gọi đến Hotline: 0909 68 68 98 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất


Bài viết liên quan
 
Phản hồi của bạn